Thống kê | RSS | Liên hệ

Võ phái Uy Long môn: Kỷ niệm 7 năm ngày thành lập

Đăng lúc: Thứ hai - 18/07/2016 06:24 - Người đăng bài viết: thanhvan
Võ phái Uy Long môn: Kỷ niệm 7 năm ngày thành lập

Võ phái Uy Long môn: Kỷ niệm 7 năm ngày thành lập

Chiều 16-7, tại Cung văn hóa thể thao thanh niên diễn ra lễ kỷ niệm 7 năm ngày thành lập võ phái Uy Long môn. Tới dự lễ kỷ niệm có ông Bùi Đức Quang, Thành ủy viên, Trưởng ban dân vận Thành ủy; đại diện lãnh đạo Liên đoàn võ cổ truyền Hải Phòng, Sở Văn hóa thể thao, Cung VHTT Thanh niên Hải Phòng cùng đông đảo các võ sư, trưởng các môn phái và các võ sinh CLB võ cổ truyền, võ phái Uy Long Môn.

Võ phái Uy Long môn do nữ võ sư Nguyễn Thị Thanh Tâm, là võ sư cấp 18 của Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam, sáng lập năm 2009. Đây là nữ võ sư duy nhất của miền Bắc đồng thời là võ sư sáng lập trẻ nhất Việt Nam. Hiện tại, Uy Long có khoảng 100 võ sinh theo học chính quy ở Cung VHTT Thanh niên Hải Phòng. Ngoài ra, môn phái còn mở rộng mạng lưới tới các trường đại học, tiểu học và mầm non.

Năm 2011 là bước ngoặt của Uy Long môn khi Liên đoàn võ thuật Việt Nam chính thức công nhận môn phái. Từ đó tới nay, Uy Long tiếp tục phát triển mạnh mẽ ở Hải Phòng còn võ sư Thanh Tâm liên tục được mời đi biểu diễn, giao lưu ở Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản và châu Âu. Khác với các võ phái đang tồn tại ở Việt Nam, Uy Long môn có một hệ thống triết lý và binh pháp rất riêng. Ngoài gươm, đao, kiếm, kích, gậy, Uy Long môn còn sử dụng cả vải mỏng, ghế, bàn, cuốc, xẻng, ô che mưa, cọc, rào... làm vũ khí.

Từ một võ phái non trẻ, sau 7 năm thành lập, Uy Long môn đã xây dựng được cơ sở vững chắc tại Hải Phòng và vài năm trở lại đây liên tục đạt được các thành tích cao. Năm 2010, Uy Long môn được mời biểu diễn trong chương trình phục vụ đại lễ Thăng Long và giành 3 huy chương vàng. Năm 2012, Uy Long môn giành tiếp 4 huy chương vàng, 2 huy chương bạc cùng 11 huy chương đồng ở Giải võ thuật Hà Nội mở rộng, đứng 3/64 đoàn tham dự trong cả nước...

Tại buổi lễ, võ sư Nguyễn Thị Thanh Tâm đã gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm của lãnh đạo các sở, ngành cũng như các võ sư, trưởng các môn phái đã đến chung vui và chúc mừng võ phái.

Lễ kỷ niệm diễn ra sôi nổi và đặc sắc với các màn giao lưu võ thuật của nhiều môn phái đến từ các võ đường như: Việt Nam công phu, Bắc Việt võ, Thiếu lâm phổ chiếu tự, Minh Đức, Nhân Kiệt, Thiên môn đạo, …

 

Đồng chí Bùi Thanh Mai - Phó giám đốc Cung VHTT Thanh niên chúc mừng Võ phái Uy Long Môn

Tiết mục giao lưu của Hội võ thuật Hà Nội

CLB Võ cổ truyền Cung VHTT Thanh niên Hải Phòng biểu diễn chúc mừng võ pháiTác giả bài viết: Khoa HN & DV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng