Thống kê | RSS | Liên hệ

Cung VHTT Thanh niên: 36 năm một chặng đường

Đăng lúc: Thứ tư - 09/05/2012 23:22 - Người đăng bài viết: ict1260
Cung VHTT Thanh niên thành phố Hải Phòng có tổng diện tích 50.000m2 nằm cách đường Lạch Tray 50m - một trong những con đường sầm uất nhất thành phố với nhiều trung tâm thương mại và vui chơi giải trí như: Cung VH Thiếu nhi, Cung Văn hoá Việt Tiệp, Hồ An Biên, Khách sạn Nam Cường, Sân vận động Lạch Tray, …;
Thuộc dải công viên trung tâm thành phố với địa lí thuận lợi và kiến trúc hiện đại nên ngoài chức năng tập hợp, giáo dục thanh niên, Cung Thanh niên còn là nơi tổ chức các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao như: Các cuộc thi Hoa hậu; Trình diễn Thời trang; Triển lãm; Hội chợ; các giải thi đấu thể thao khu vực, toàn quốc; …
36 năm qua, Cung Văn hóa thể thao Thanh niên thành phố Hải Phòng (tiền thân là Câu lạc bộ Thanh niên) đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Đoàn Thanh niên, khắc phục mọi khó khăn thiếu thốn, phấn đấu vừa hoạt động, vừa xây dựng cơ sở vật chất vững mạnh. Năm 1997, đánh dấu một thời điểm quan trọng đối với thanh niên thành phố nói chung và Cung Văn hóa thể thao Thanh niên Hải Phòng (Cung VHTT TN) nói riêng, khi Ban Thường vụ Thành Đoàn chỉ đạo Cung VHTT TN (thời điểm đó là Nhà Văn hóa Thanh niên) tiếp nhận khu công trình Nhà hát Nhân dân đang bị xuống cấp, hồ Quần Ngựa đang bị ô nhiễm nặng và đề xuất dự án cải tạo xây dựng khu vực này thành khu Trung tâm Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng. Các công trình được xây dựng trong khu đảo tròn và cải tạo khu Hồ Quần Ngựa đã được đầu tư bằng vốn ngân sách là 30 tỉ đồng. Sau 3 năm cải tạo, xây dựng, công trình được khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/2000) trở thành một trong những công trình trọng điểm và đẹp nhất thành phố.
Từ khi tiếp nhận công trình, Cung VHTT TN đã khai thác sử dụng có hiệu quả đúng chức năng nhiệm vụ là tập hợp, giáo dục thanh niên, bồi dưỡng phát hiện tài năng trẻ. Duy trì và phát triển hơn 50 loại hình CLB, đội, nhóm, hàng trăm lượt lớp được đào tạo hàng năm, Cung VHTT TN thu hút 1500 đến 2000 lượt thanh thiếu niên đến vui chơi, giải trí mỗi ngày. Ngoài ra, Cung VHTT TN còn tạo mẫu các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho cơ sở, các đơn vị vùng sâu, vùng xa trong thành phố; Tổ chức đăng cai nhiều hoạt động văn hóa thể thao lớn của thành phố, khu vực và toàn quốc.
Với những thành tựu đã đạt được, ngày 13/5/2005, Cung VHTT TN vinh dự được nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Ba trong dịp kỷ niệm 30 năm thành lập.
6 năm trở lại đây, các hoạt động thường xuyên được đổi mới để phù hợp với nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí của đông đảo quần chúng nhân dân và xu thế phát triển của xã hội. Đặc biệt, năm 2009, Cung VHTT TN được chọn là địa điểm đăng cai bộ môn bắn cung trong nhà tại Asian Indoor Games III. Để phục vụ hoạt động này, khu vực Nhà thi đấu của Cung VHTT TN được cải tạo và nâng cấp trở thành Nhà thi đấu cấp Quốc gia. Đây là một bước ngoặt lớn, mở ra nhiều cơ hội để Cung VHTT TN ngày càng phát triển và trưởng thành trong sự nghiệp giáo dục, định hướng đối với tuổi trẻ thành phố.
       Trước công cuộc xây dựng phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của thành phố, Cung VHTT TN tiếp tục đổi mới các hoạt động, trở thành một trường học lớn - nơi rèn luyện, định hướng, giáo dục toàn diện thế hệ trẻ thành phố.
Tác giả bài viết: Khoa DV & HN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng