Thống kê | RSS | Liên hệ

Lễ bái Tổ Xuân Quý Tỵ 2013 của CLB Karate-Do

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/03/2013 20:32 - Người đăng bài viết: ict1260
Lễ bái Tổ của các võ sinh CLB Karate-Do

Lễ bái Tổ của các võ sinh CLB Karate-Do

Theo thông lệ hằng năm, vào những ngày đầu năm mới CLB Karate-Do của Cung VHTT Thanh niên Hải Phòng tổ chức Lễ bái Tổ đầu xuân cho các võ sinh CLB Karate-Do.
     Karate-Do là một môn võ thuật truyền thống của vùng Okinawa (Nhật Bản). Karate-Do có tiếng là nghệ thuật chiến đấu với các đòn đặc trưng như đấm, đá, cú đánh cùi chỏ, đầu gối và các kỹ thuật đánh bằng bàn tay mở. Trong Karate-Do  còn có các kỹ thuật đấm móc, các kỹ thuật đấm đá liên hoàn, các đòn khóa, chặn, né, quật ngã và những miếng đánh vào chỗ hiểm. Để tăng sức cho các động tác tấn đỡ, Karate-Do  sử dụng kỹ thuật xoay hông hay kỹ thuật kime để tập trung lực và năng lượng toàn cơ thể vào thời điểm tác động của cú đánh.
  
Hơn 80 môn đồ, môn sinh tham dự Lễ bái Tổ
 
     Buổi Lễ bái Tổ của CLB Karate-Do Cung VHTT Thanh niên năm nay được tiến hành vào buổi chiều tối ngày 21/02/2013 (tức ngày 12/01 âm lịch) tại hôi trường khu B Cung VHTT Thanh niên Hải Phòng  với sự tham dự của hơn 80 môn đồ, môn sinh đại diện cho các Chi Hội, Bộ môn, Karate-Do trong toàn Thành phố. Một số các anh em do phải làm việc, học tập không có điều kiện sinh hoạt thường xuyên cũng đã về tề tựu nhân dịp Lễ bái Tổ lần này.

     Sau gần 2 giờ, buổi lễ Bái tổ đầu năm đã kết thúc tốt đẹp. Đặc biệt các tiết mục biểu diễn đầu năm của các HLV, môn sinh rất đặc sắc, phong phú và đa dạng. Trước khi chia tay, các võ sinh đã được dự buổi tiệc thân mật trong không khí vui tươi, ấm áp tình huynh đệ, sư môn. Đây chính là tiền đề cho việc hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống thường nhật và rèn luyện Karate-Do để góp phần đưa Hội Karate-Do Cung VHTT Thanh niên Hải Phòng phát triển ngày càng vững mạnh.Những màn biểu diễn võ thuật vô cùng đẹp mắt
Tác giả bài viết: Thanh Vân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng