Thống kê | RSS | Liên hệ

Liên hoan các trung tâm, nhà văn hóa thanh thiếu niên khu vực phía Bắc thành công tốt đẹp

Đăng lúc: Thứ bảy - 09/04/2011 23:36 - Người đăng bài viết: ict1260
Đêm 23 và ngày 24-4, Liên hoan các Trung tâm, Nhà văn hóa thanh thiếu niên khu vực phía Bắc lần thứ II, năm 2011 đã diễn ra tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Hòa Bình. Đây là sự kiện có ý nghĩa văn hóa, chính trị to lớn, là dịp để các trung tâm , nhà văn hóa có dịp giao lưu, học hỏi, tăng cường mối quan hệ hợp tác, đoàn kết vì sự phát triển của tuổi trẻ.
Tham dự liên hoan có 17 trung tâm, nhà văn hóa thanh thiếu niên các tỉnh, thành phố: Hòa Bình, Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Hà Nội, Tuyên Quang, Lai Châu, Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên miền Bắc, Bắc Trung Bộ.
Tại liên hoan, các đơn vị đã được trao đổi chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động, tổ chức các sự kiện, tham dự Triển lãm ảnh; Giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao; Tìm hiểu văn hóa Hòa Bình.
Chương trình văn nghệ “Hòa Bình đón bạn” và chương trình Gala nghệ thuật đặc sắc thu hút hàng ngàn lượt đoàn viên thanh niên và nhân dân tham dự.

             Tham gia liên hoan, đoàn chủ nhà Hòa Bình đã mang đến nhiều tiết mục văn nghệ như: Màn hát múa dân tộc H’Mông “Trai rừng”; Múa quạt lửa; Tốp ca “Tiếng gọi Sông Đà”; Đơn ca “Lời thương” và nhiều trò chơi dân gian: ném còn, đẩy gậy, cà kheo, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Hòa Bình. Đoàn Cung Văn hóa Thể thao thanh niên Hải Phòng tham gia Liên hoan với nhiều tiết mục văn nghệ, thể thao đặc sắc: Màn hát múa “Ngẫu hứng sông Hồng”, Tốp ca: “Ở trọ”, trình diễn Aerobic, Dancesport, Bellydance, Năng lượng cảm xạ…
Các tiết mục của Đoàn Cung VH-TT Thanh niên Hải Phòng đều được BTC đánh giá cao. Màn hát múa “Ngẫu hứng sông Hồng” và trình diễn Aerobic là 2 trong số 10 tiết mục xđược chọn xuất sắc trình diễn trong đêm bế mạc.
Đoàn Cung VH-TT Thanh niên HP được BTC đánh giá một trong những đơn vị xuất sắc nhất trong Liên hoan các trung tâm, nhà văn hóa thanh thiếu niên các tỉnh phía Bắc lần thứ 2.
Tại liên hoan, Trung ương Đoàn đã trao 10 xuất học bổng Vừ A Dính tặng các em học sinh nghèo dân tộc thiểu số của tỉnh Hoà Bình có thành tích xuất sắc trong học tập; trao Bằng khen các đơn vị đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan.
 Với hơn 50 tiết mục văn nghệ đặc sắc ở nhiều thể loại như: hợp xướng, hợp ca, đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa, hát múa, trình diễn  Dancesport, Aerobic, Bellydance… với sự tham gia của hơn 200 diễn viên, vận động viên, được dàn dựng, chuẩn bị hết sức công phu của các đoàn tham gia liên hoan lần này, Liên hoan thật sự là một sân chơi văn hóa đa sắc màu; Thể hiện tình cảm và trách nhiệm của thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay đối với sự phát triển của quê hương, đất nước; Với niềm tin sắt son nguyện một lòng đi theo Đảng và theo con đường cách mạng mà chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã dành trọn một đời mình lo cho dân, cho nước.
Liên hoan các Trung tâm, Nhà văn hóa là một hoạt động thiết thực của Năm Thanh niên Việt Nam 2011, góp phần khẳng định vai trò quan trọng của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong việc hình thành những thế hệ thanh niên Việt Nam giàu bản lĩnh, có năng lực, nhiều hoài bão... Đây là dịp để các Trung tâm, Nhà văn hóa trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những cách làm hay trong việc tổ chức hoạt động, góp phần đổi mới hình thức, nội dung, từng bước xây dựng thiết chế văn hóa đáp ứng với tình hình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên trong giai đoạn hiện nay.
Tác giả bài viết: Khoa DV & HN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng