Thống kê | RSS | Liên hệ

Bế mạc Festival Thanh niên Hải Phòng 2011

Đăng lúc: Thứ ba - 29/03/2011 03:14 - Người đăng bài viết: ict1260
Ngày 26-3, sau 2 ngày diễn ra tại Cung Văn hoá Thể thao Thanh niên , Festival Thanh niên Hải Phòng 2011 đã khép lại bằng lễ bế mạc trang trọng, đầy ý nghĩa.
Hơn 2000 đoàn viên, thanh niên cùng đông đảo người dân thành phố tham dự chen kín khu vực khán đài, chia sẻ niềm vui về sự thành công rực rỡ của Festival thanh niên Hải Phòng - một trong những sự kiện văn hoá, chính trị lớn nhất thành phố năm 2011.

Festival thanh niên Hải Phòng 2011 và Hội trại Thanh niên “80 năm thắm mãi màu hoa phượng” đã thành công tốt đẹp.
  Hội trại thu hút 45 trại với 2000 đoàn viên, thanh niên tham gia, tạo được một không khí trang trọng, trẻ trung, sôi nổi. Hội trại đã thực sự tạo được một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho Cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi thành phố, thể hiện sức trẻ, tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo của thanh niên Hải Phòng – thanh niên của một thành phố giàu sức sống đang hối hả trên con đường công nghiệp hoá, hiện đại hoá.
Các đơn vị, cơ sở Đoàn, đơn vị truyền thống, đơn vị kết nghĩa tích cực tham gia Festival đảm bảo phương châm: An toàn - Sáng tạo - Hiệu quả - Tiết kiệm.
Cơ bản các trại chấp hành đúng nội quy, quy chế của Hội trại: Không sử dụng các thiết bị có công suất lớn, không xả rác bừa bãi, dựng trại đúng diện tích cho phép, tham gia đầy đủ các hoạt động của Festival. Các trại viên có ý thức kỷ luật tốt, đoàn kết, nhiệt tình với tinh thần giao lưu, học hỏi lẫn nhau.
Công tác an ninh trật tự được đảm bảo trong suốt quá trình diễn ra hội trại và các hoạt động của Festival.
Việc giữ gìn vệ sinh môi trường trong và sau Festival được các đơn vị thực hiện tốt.

Hoạt động đồng loạt nhảy dân vũ lần đầu tiên diễn ra được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của đoàn viên, thanh niên các trại, tạo nên hiệu ứng lan toả trong cộng đồng nhân dân, là một hình thức mới trong công tác tập hợp, đoàn kết thanh niên.
Các đơn vị đầu tư và chuẩn bị rất chu đáo cho các tiết mục dự thi “Liên hoan giọng hát hay cán bộ Đoàn” từ vòng sơ khảo đến vòng chung kết. 5 cá nhân xuất sắc nhận huy chương Hoa phượng đỏ hạng nhất và 10 cá nhân nhận huy chương Hoa phượng đỏ hạng nhì, được các nhà chuyên môn  đánh giá cao.
Phần thi trại, mặc dù không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho công tác trang trí, nhưng với sự sáng tạo của tuổi trẻ, các đơn vị đã tận dụng những nguyên liệu sẵn có để tạo nên những hình ảnh của một Hội trại đầy sức sống, thể hiện sự trẻ trung, năng động, nhưng vẫn giữ được nét đẹp riêng. Nhiều trại đầu tư lớn cả về tinh thần, vật chất, quy mô và số lượng người tham gia trại. 18 trên tổng số 45 trại tham gia Festival được Ban tổ chức đnhas giá cao,  trang trọng trao giải Nhất, Nhì, Ba.
Ngọn lửa trại đã thắp sáng lên lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ thành phố hoa phượng đỏ, đưa mọi người bến gần nhau hơn trong tình thân ái.

                Ngày hội Thanh niên Việt Nam đã mang lại một sân chơi thú vị cho các bạn tham gia cũng như lực lượng cổ động viên nhiệt tình của các trại.  Với các hoạt động vui tuơi, sôi động như: Gala các nhóm nhảy sinh viên, thi hát Karaoke, thi đấu kéo co, cầu lông, liên hoan giọng hát hay cán bộ Đoàn, và đặc biệt là Lễ biểu dương 80 mô hình hoạt động, cán bộ Đoàn tiêu biểu..., Festival Thanh niên Hải Phòng 2011 là dịp để đoàn viên thanh niên thành phố giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm bổ ích trong học tập, rèn luyện và tổ chức các phong trào hoạt động.
Đồng chí Trần Quang Tường cũng hoan nghênh Cung Văn hoá Thể thao Thanh niên đã làm tốt vai trò đơn vị đăng cai tổ chức Festival Thanh niên Hải Phòng 2011 với sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm cao, để lại những ấn tượng, tình cảm tốt đẹp cho các đơn vị tham gia Festival.

 
Tác giả bài viết: Lệ Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng