Thống kê | RSS | Liên hệ

CLB Karatedo Hải Phòng: Lễ bái tổ đầu năm 2014

Đăng lúc: Thứ hai - 10/02/2014 20:55 - Người đăng bài viết: luuha
CLB Karatedo Hải Phòng: Lễ bái tổ đầu năm 2014

CLB Karatedo Hải Phòng: Lễ bái tổ đầu năm 2014

Theo thông lệ hằng năm, vào những ngày đầu năm mới CLB Karate-Do của Cung VHTT Thanh niên Hải Phòng tổ chức Lễ bái Tổ đầu xuân cho các võ sinh CLB Karate-Do.
Võ sư Đoàn Đình Long - nguyên Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Karatedo Quốc gia Việt Nam - người sáng lập hệ phái Karate-Do Đoàn Long, đ/c Phạm Đức Mạnh - Phó Giám đốc cùng các đồng chí lãnh đạo Khoa, Phòng Cung VHTT Thanh niên đã đến dự và động viên chương trình.
Buổi Lễ bái Tổ của CLB Karate-Do Cung VHTT Thanh niên năm nay được tiến hành vào buổi chiều tối ngày 10/02/2014 (tức ngày 11/01 âm lịch) tại hôi trường khu B Cung VHTT Thanh niên Hải Phòng với sự tham dự của hơn 100 môn đồ, môn sinh đại diện cho các Chi Hội, Bộ môn, Karate-Do trong toàn Thành phố. Một số các anh em do phải làm việc, học tập không có điều kiện sinh hoạt thường xuyên cũng đã về tề tựu nhân dịp Lễ bái Tổ lần này.
        Sau gần 2 giờ, buổi lễ Bái tổ đầu năm đã kết thúc tốt đẹp. Đặc biệt các tiết mục biểu diễn đầu năm của các HLV, môn sinh rất đặc sắc, phong phú và đa dạng. Trước khi chia tay, các võ sinh đã được dự buổi tiệc thân mật trong không khí vui tươi, ấm áp tình huynh đệ, sư môn. Đây chính là tiền đề cho việc hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống thường nhật và rèn luyện Karate-Do để góp phần đưa Hội Karate-Do Cung VHTT Thanh niên Hải Phòng phát triển ngày càng vững mạnh.


        Karate-Do là một môn võ thuật truyền thống của vùng Okinawa (Nhật Bản). Karate-Do có tiếng là nghệ thuật chiến đấu với các đòn đặc trưng như đấm, đá, cú đánh cùi chỏ, đầu gối và các kỹ thuật đánh bằng bàn tay mở. Trong Karate-Do  còn có các kỹ thuật đấm móc, các kỹ thuật đấm đá liên hoàn, các đòn khóa, chặn, né, quật ngã và những miếng đánh vào chỗ hiểm. Để tăng sức cho các động tác tấn đỡ, Karate-Do  sử dụng kỹ thuật xoay hông hay kỹ thuật kime để tập trung lực và năng lượng toàn cơ thể vào thời điểm tác động của cú đánh.
Tác giả bài viết: Khoa HN&DV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng