Thống kê | RSS | Liên hệ

Câu lạc bộ Khiêu vũ thể thao - từ đam mê đến phát triển

Đăng lúc: Thứ tư - 06/05/2015 23:58 - Người đăng bài viết: thanhvan
Học viên CLB Khiêu vũ thể thao trong giờ luyện tập

Học viên CLB Khiêu vũ thể thao trong giờ luyện tập

Khiêu vũ thể thao là một bộ môn có sức hút diệu kỳ. Không đơn giản chỉ là thả hồn vào âm nhạc, khiêu vũ thể thao khó hơn khiêu vũ giao tiếp thông thường. Nó đem đến cho người chơi, người tập sự hưng phấn trong điệu nhạc và cái đẹp của ngôn ngữ hình thể. Với sự phát triển nhiều kỹ thuật khó hơn, đòi hỏi sự khéo léo và thể lực, khiêu vũ nghệ thuật lại trở thành khiêu vũ thể thao với các điệu nhảy ở thể loại Latin và Standar.
      Câu lạc bộ Khiêu vũ thể thao Cung VHTT Thanh niên (Cung Thanh niên) bắt nhịp rất nhanh với xu thế phát triển của bộ môn, liên tục gặt hái được nhiều thành công, thu hút đông đảo học viên các lứa tuổi, đối tượng tham gia. Từ các cháu thiếu nhi đến các bnj thanh niên và các bậc trung niên, cao niên đều say mê với những điệu nhảy. Các lớp học được tổ chức từ trình độ giao tiếp cơ bản đến nâng cao và đào tạo vận động viên thi đấu. Bên cạnh việc tập luyện tại CLB, nhiều hội viên, học viên nòng cốt còn tham gia xây dựng phong trào khiêu vũ trong các cơ quan, xí nghiệp, trường học trên địa bàn thành phố. Đến nay, Câu lạc bộ thường xuyên duy trì từ 70 - 80 lớp/năm với 1000 - 1200 lượt học viên tham gia sinh hoạt tại Cung.
       Đội ngũ giáo viên, hướng dẫn viên cũng không ngừng học tập, thường xuyên trau dồi nâng cao nghiệp vụ với các chuyên gia trong và ngoài nước, chất lượng đào tạo, huấn luyện vận động viên luôn đạt được hiệu quả cao. Họ cũng chính là những vận động viên thường xuyên tham gia thi đấu và đạt nhiều thành tích đáng nể tại các giải thành phố, khu vực và quốc gia. Giáo viên Vũ Minh Hằng-  Chủ nhiệm câu lạc bộ còn đạt trình độ trọng tài quốc gia cấp độ 2. Điều đó đã nâng cao vị thế của Câu lạc bộ trong hệ thống của Liên đoàn Thể dục Việt Nam.
Những cố gắng, nỗ lực của tập thể giáo viên, học viên, hội viên Câu lạc bộ đã đem về nhiều thành tích đáng khen ngợi: Từ năm 2007- 2010 CLB luôn nằm trong top 5 CLB mạnh nhất toàn quốc; Năm 2011 xếp thứ nhì, năm 2012 xếp thứ nhât toàn đoàn trong giải Cup các CLB toàn quốc; Năm 2013 - 2014 liên tục đạt nhiều huy chương tại các giải trong hệ thống của khu vực và toàn quốc.
       Không những thế, Câu lạc bộ còn tích cực tham gia các hoạt động của thành phố như: Lế hội Hoa phượng đỏ, biểu diễn chào năm mới... Ở hoạt động nào cũng gây được ấn tượng bởi tính chuyên nghiệp, đa dạng trong các tiết mục biểu diễn.
Với những cố gắng của thầy và trò, CLB Khiêu vũ thể thao đã trở thành một trong những CLB sở thích mạnh nhất của Cung Thanh niên nói riêng và của thành phố Hải Phòng nói chung.
     Không ngừng đổi mới phương thức hoạt động của CLB và tập hợp thu hút học viên, năm 2014, lần đầu tiên Giải KVTT Cung VHTT Thanh niên mở rộng được tổ chức thành công, thu hút 25 Câu lạc bộ với hơn 200 vận động viên tham gia, đã được lãnh đạo thành phố, Liên đoàn Thể dục Việt Nam đánh giá rất cao.
     “Không có niềm đam mê, không thể theo đuổi được!” là tâm sự của những ai đã từng có “duyên nợ ” với bộ môn. Hy vọng rằng ngọn lửa đam mê ấy sẽ tiếp tục đưa Câu lạc bộ Khiêu vũ thể thao Cung VHTT Thanh niên ngày càng phát triển, góp phần đưa Hải Phòng trở thành một trong ba thành phố có phong trào Khiêu vũ thể thao mạnh nhất cả nước.
                    
                                                             Giải Khiêu vũ thể thao Cung VHTT Thanh niên mở rộng năm 2014
Tác giả bài viết: Vũ Minh Hằng - Chủ nhiệm CLB Khiêu vũ Thể thao
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng