Thống kê | RSS | Liên hệ

Chi đoàn Cung VHTT Thanh niên thành kính viếng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Đăng lúc: Thứ tư - 16/10/2013 02:57 - Người đăng bài viết: thanhvan
Chi đoàn Cung VHTT Thanh niên thành kính viếng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Chi đoàn Cung VHTT Thanh niên thành kính viếng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Đại Tướng Võ Nguyên Giáp đã ra đi vào cõi vĩnh hằng. Cả dân tộc Việt Nam dành 2 ngày để tang Người, bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với người Anh hùng kiên trung, vị Tướng lỗi lạc mà giản dị của lòng dân. Cùng với sự tiếc thương đó, sáng ngày 12/10, Chi đoàn Cung VHTT Thanh niên đến thành Kính Viếng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp tại “Nhà Lưu niệm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp”, quận Hải An, Hải Phòng.
     Đại Tướng Võ Nguyên Giáp là một nhà chỉ huy quân sự tài tình và nhà hoạt động chính trị Việt Nam. Là Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh tối cao của Quân đội Nhân dân Việt Nam, Đại Tướng chỉ huy chính trong Chiến tranh Đông Dương (1946–1954) và Chiến tranh Việt Nam (1960–1975), trực tiếp hoặc tham gia chỉ huy nhiều chiến dịch quan trọng như Thế chiến thứ 2 chống Pháp, Nhật, Chiến dịch Biên giới Thu Đông (1950) , Trận Điện Biên Phủ (1954), Chiến dịch Tết Mậu thân (1968), Chiến cục năm (1972), Chiến dịch Hồ Chí Minh (1975), Chiến tranh Đông Dương lần 3 (1979).
 
     Trái tim người anh cả Quân đội Nhân dân Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị tướng của lòng dân, một huyền thoại, một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam đã ngừng đập! Cả dân tộc bàng hoàng, tiếc thương, cả thế giới đưa tin, hàng triệu con tim đưa tiễn Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đại Tướng qua đời là một mất mát lớn đối với người dân Việt Nam. Cuộc đời, sự nghiệp và sự ra đi của Đại tướng là một bài học lớn cho thế hệ hôm nay và mãi mãi về sau.
 
     Tuổi trẻ Việt Nam xin cúi mình cầu mong cho Đại tướng được an giấc. Vĩnh biệt, vĩnh biệt trái tim vị tướng huyền thoại! Vĩnh biệt một nhân cách lớn của dân tộc Việt, người đứng trên đỉnh cao của mọi chiến công hiển hách! Hình ảnh, nhân cách Đại tướng mãi mãi đọng lại trong lòng chúng con, trong lòng dân tộc và bạn bè anh em khắp Năm châu.
 
Tác giả bài viết: K.HN&DV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng