Thống kê | RSS | Liên hệ

Chương trình Giao lưu văn nghệ “Âm vang Điện Biên”

Đăng lúc: Thứ tư - 07/05/2014 22:50 - Người đăng bài viết: luuha
Chương trình Giao lưu văn nghệ “Âm vang Điện Biên”

Chương trình Giao lưu văn nghệ “Âm vang Điện Biên”

Tối 06/5, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với Hội Cựu chiến binh thành phố và Hội Cựu Thanh niên xung phong thành phố tổ chức chương trình Giao lưu văn nghệ “Âm vang Điện Biên”. Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Hữu Doãn- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Trần Quang Tường- Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố; Nguyễn Văn Vĩnh- Chủ tịch Hội Cựu TNXP thành phố; Nguyễn Văn Nghinh- Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố; Trần Văn Huy- Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; đại biểu các sở, ban, ngành thành phố, các Ban Thành đoàn cùng đông đảo ĐVTN và nhân dân tham gia.
Trong đêm giao lưu, các đơn vị đã mang đến một không gian nghệ thuật đặc sắc với 12 tiết mục ca, múa, nhạc. Đây là những ca khúc đi cùng năm tháng ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ gắn liền với thời kỳ lịch sử hào hùng, cổ vũ mạnh mẽ tinh thần quyết chiến, quyết thắng của quân và nhân dân ta trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc nói chung và trong Chiến dịch Điện Biên Phủ nói riêng. Những ca khúc được thể hiện trong đêm giao lưu mang đậm dấu ấn về cuộc sống, con người và thiên nhiên tươi đẹp của vùng Tây Bắc Tổ quốc.
Cung VHTT Thanh niên Hải Phòng tham gia tiết mục múa hát tập thể ca khúc "Tổ quốc gọi tên mình", đây là 1 trong 5 tiết mục xuất sắc được chọn công diễn tại đêm bế mạc Liên hoan các Trung tâm, NVH khu vực phía Bắc.
Tiết mục múa hát tập thể "Tổ quốc gọi tên mình" với giọng ca trầm ấm của ca sĩ Tuấn Long, những động tác tổ hợp múa tạo hình minh họa của dàn diễn viên múa không chuyên (là cán bộ nhân viên Cung VHTT Thanh niên) đã dành tặng khán giả Hải Phòng một bản hùng ca hoành tráng, giai điệu đẹp, khúc triết, lúc da diết khi mãnh liệt. Tiết mục đã truyền tải thành công ý nghĩa của bài hát, xóay vào nơi sâu thẳm tận trái tim người nghe, khơi gợi ý thức công dân, khẳng định chủ quyền biển đảo và toàn vẹn lãnh thổ. 
Được biêt, bài hát "Tổ quốc gọi tên mình"  xuất phát từ tình yêu mãnh liệt dành cho đất nước của nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai, bài thơ đã được nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn phổ nhạc với giai điệu da diết, hào hùng vô cùng xúc động: "Đêm qua tôi nghe Tổ quốc gọi tên mình/Bằng tiếng sóng Hoàng Sa, Trường Sa dội vào ghềnh đá/Tiếng Tổ quốc vọng về từ biển cả/Nơi bão tố dập dồn, chăng lưới bủa vây”…
Cũng trong đêm giao lưu, Đoàn Thanh niên thành phố đã trao tặng 10 suất quà với tổng trị giá 10 triệu đồng cho các đồng chí cựu chiến binh và cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.
 
Một số hình ảnh tại chương trình “Âm vang Điện Biên”:

Tiết mục hát múa "Tổ quốc gọi tên mình" của Cung VHTT Thanh niên Hải Phòng
Đoàn Thanh niên thành phố đã trao tặng 10 suất quà với tổng trị giá 10 triệu đồng cho các đồng chí cựu chiến binh và cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố
Tác giả bài viết: Khoa HN&DV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng