Thống kê | RSS | Liên hệ

Chương trình Ngày hội thiện nguyện: “Ngày xanh cho em”

Đăng lúc: Thứ hai - 02/06/2014 21:39 - Người đăng bài viết: luuha
Chương trình Ngày hội thiện nguyện: “Ngày xanh cho em”

Chương trình Ngày hội thiện nguyện: “Ngày xanh cho em”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014; tích cực hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện, ngày 31/5/2014, Chi đoàn Cung VHTT Thanh niên thành phố kết hợp với CLB MC trẻ Hải Phòng tổ chức Chương trình Ngày hội thiện nguyện với chủ đề “Ngày xanh cho em” tại xã Thái Sơn, huyện An Lão, Hải Phòng. Đồng chí chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thông, đ/c Trần Văn Tuấn – Phó chủ tịch, đ/c Phạm Thị Huyền - phó chủ tịch UBND huyện An Lão, đ/c Đào Phú Thùy Dương - Phó bí thư Thành đoàn Hải Phòng, các đồng chí lãnh đạo UBND xã Thái Sơn, cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Cung VHTT Thanh niên, lãnh đạo các ban Thành đoàn đã đến dự và động viên chương trình.
     Chương trình được diễn ra từ 8h00 đến 22h00, ngày 31/5/2014, với nhiều hoạt động phong phú. Buổi sáng tại trường Tiểu học Trần Tất Văn, chương trình Giao lưu giữa các thành viên của đoàn và thiếu nhi xã được diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của các em thiếu nhi xã Thái Sơn. Các em được hướng dẫn nhảy dân vũ, chơi trò chơi vận động tập thể, làm bánh ngọt và được Salon Hằng Vĩnh Hoàng tài trợ cắt tóc miễn phí. Đặc biệt, nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, hơn 300 thiếu nhi đến tham gia hoạt động đều được Ban tổ chức tặng những món quà nho nhỏ như: bút chì, thước kẻ, sổ ghi nhớ, compa, gọt bút chì, hộp bút… là những dụng cụ học tập vô cùng hữu ích cho các em học sinh.

     Buổi chiều cùng ngày, Chương trình Giao lưu chia sẻ, nấu cháo phục vụ các cụ già neo đơn được diễn ra  tại Trung tâm Bảo trợ xã hội thành phố. Đoàn viên thanh niên và hội viên CLB MC Trẻ đã tổ chức nấu cháo phục vụ bữa chiều cho 90 cụ già neo đơn tại trung tâm. Chương trình với các hoạt động: Cắt tóc miễn phí, tặng quà và chia sẻ, trò chuyện động viên tinh thần, biểu diễn văn nghệ đã góp phần đem lại niềm vui và tiếng cười cho các cụ.
 
 
     Nằm trong chuỗi các hoạt động chính của “Ngày Xanh Cho Em”, chương trình Đêm nhạc hội từ thiện đã được tổ chức vào buổi tối cùng ngày tại Sân khấu ngoài trời Khu đền thờ Trạng nguyên Trần Tất Văn, Thái Sơn, An Lão.
Chương trình có sự góp mặt của gần 50 nghệ sĩ chuyên và không chuyên là các ca sĩ, nhạc sĩ, nhóm múa, hài kịch, ảo thuật gia… đến từ Thủ đô Hà Nội, thành phố Hải Phòng: ca nhạc sĩ Đức Thịnh nổi tiếng với các khúc “Trăm năm không quên”, ca sĩ Huy Tuyền, Ngọc My- Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, ca sĩ Khánh Huyền, Thanh Tâm cùng nhóm múa Đoàn Văn công Quân khu 3; Nhóm Danh hài Đức Trung, MC Phùng Dương, MC Kim Oanh, MC Thu Hằng, Ảo thuật gia Trần Thịnh, nhóm nhảy Vietnam’s got talent V-Hunter, các nhóm nhảy Dance Sport Nhí, Bellydance…
Với mong muốn đem lời ca tiếng hát động viên đời sống tinh thần nhân dân trong xã, đêm nhạc hội từ thiện ‘Ngày xanh cho em” đã thực sự mang lại niềm vui, tiếng cười, những giây phút thư giãn sau một ngày học tập, lao động của nhân dân xã Thái Sơn.

 

Đặc biệt, tại đêm nhạc hội, Ban tổ chức đã trao 20 suất học bổng mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho thiếu nhi nghèo hiếu học của xã Thái Sơn.
     “Ngày Xanh Cho Em” đã thực sự thể hiện vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên vì cuộc sống cộng đồng, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, chia sẻ khó khăn với các địa phương nghèo, giáo dục tinh thần tương thân tương ái, đạo lý uống nước nhớ nguồn quí báu của dân tộc ta. Tạo sân chơi, không khí vui tươi phấn khởi để Đoàn Thanh niên Cung VHTT Thanh niên, hội viên CLB MC Trẻ Hải Phòng và nhân dân, thanh thiếu nhi các xã vùng sâu vùng xa giao lưu, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thế hệ trẻ. 

 
“Màu xanh, là màu của tuổi trẻ, của ước vọng cống hiến, của tinh thần xung kích, tình nguyện. Màu xanh cũng là màu của những ước mơ, hi vọng vào những điều tốt đẹp của cuộc sống. Chính vì thế, chúng tôi chọn tên hành trình là GREEN DAY- “Ngày xanh cho nhau”, để “tình nguyện, chia sẻ, yêu thương”. Chúng tôi mong muốn mang đến nụ cười cho các em nhỏ còn khó khăn, mang đến niềm vui cho các gia đình còn thiếu thốn. Thông qua đó thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới của tuổi trẻ thành phố Hải Phòng. Ngày hôi thiện nguyện Ngày xanh cho em, được tổ chức nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 tại xã Thái Sơn, An Lão với một chuỗi cá hoạt động hôm nay, sẽ là điểm khởi đầu. Sau chương trình này, quỹ thiện nguyện GREEN DAY ra đời, với mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn những đóng góp, ủng hộ để nhân rộng mô hình Ngày hội, để những “ngày xanh” được nối dài trên một hành trình của “tình nguyện, chia sẻ, yêu thương” - đó là những nguyện vọng cũng như mục đích của chương trình mà Anh Nguyễn Phùng Dương, Ủy viên BTV Thành đoàn, Bí thư Đoàn Cung VHTT Thanh niên, Chủ nhiệm CLB MC Trẻ Hải Phòng, người khởi xướng chương trình - thay mặt Ban tổ chức đã chia sẻ.
Tác giả bài viết: Khoa HN&DV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng