Thống kê | RSS | Liên hệ

Cung VHTT Thanh niên Hải Phòng: Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập

Đăng lúc: Chủ nhật - 10/05/2015 23:56 - Người đăng bài viết: thanhvan
Cung VHTT Thanh niên Hải Phòng: Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập

Cung VHTT Thanh niên Hải Phòng: Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập

Sáng 8/5, trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn Đảng bộ, quân và dân thành phố thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2015) và Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ III, Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Xây dựng và trưởng thành(13/5/1975- 13/5/2015).
       
     Đến dự và chúc mừng lễ niệm có đ/c Nguyễn Phi Long - Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Chủ tịch UBTW Hội LHTN Việt Nam; đ/c Vũ Thanh Liêm - Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên TW, Thường trực Ban điều phối các TT, Nhà văn hóa TTN khu vực phía Bắc; đ/c Lê Vũ Thành - Ủy viên BTV Thành ủy - Chủ nhiệm UBKT Thành ủy; đ/c Trịnh Văn Khoản – Phó Giám đốc Sở nội vụ; đ/c Vũ Thị Thúy Nga - Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy; đ/c Vũ Văn Trà - Phó GĐ Sở GD & ĐT thành phố; đ/c Nguyễn Hoàng Minh - Phó Bí thư Thành đoàn HP, các đồng chí lãnh đạo các Ban, các đơn vị trực thuộc Thành đoàn; đại biểu các tỉnh thành, các trung tâm, nhà văn hóa TTN khu vực Phía Bắc; các đồng chí cựu cán bộ viên chức, lãnh đạo các thời kỳ của Cung VHTT Thanh niên cùng đông đảo cán bộ nhân viên, cộng tác viên, các đơn vị liên kết của Cung VHTT Thanh niên HP.
 
           Sau chương trình nghệ thuật chào mừng được dàn dựng công phu với các tiết mục do chính cán bộ nhân viên, cộng tác viên cơ quan biểu diễn ; toàn thể quan khách đã được xem lại hình ảnh xúc động về quá trình hình thành và phát triển của Cung VHTT Thanh niên trong 40 năm qua phóng sự dài 12 phút do Đài PH&TH HP thực hiện.
 

         40 năm xây dựng và trưởng thành, từ một bộ phận được tách ra từ Ban Tuyên huấn Thành đoàn, Câu lạc bộ Thanh niên, tên gọi ban đầu của Cung Thanh niên ngày nay, đã khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu vừa hoạt động vừa xây dựng. Trải qua nhiều biến thiên lịch sử, song hành cùng sự phát triển của thành phố, sau 3 lần đổi tên từ Câu lạc bộ Thanh niên đến Nhà văn hóa Thanh niên và hiện nay là Cung VHTT Thanh niên, lớp lớp thế hệ cán bộ Cung từ những ngày đầu thành lập tới thời điểm hiện tại vẫn luôn cống hiến sức trẻ của mình, để xây dựng nên một Cung Thanh niên Hải Phòng lớn mạnh. Cung VHTT Thanh niên hiện có trụ sở làm việc khang trang tại số 45 Lạch Tray, Hải Phòng với diện tích sử dụng là 3,8 ha gồm các khu hành chính, khu nhà thi đấu đa năng và các CLB liên kết. Số cán bộ viên chức hiện có là 36 đồng chí trong đó có trình độ trên đại học là 02 đồng chí, 30 đồng chí có trình độ đại học, cao đẳng; ngoài ra là giáo viên, cộng tác viên tham gia giảng dạy, huấn luyện.
       Trong những năm qua, Cung VHTT Thanh niên đã khẳng định được vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình; góp phần tích cực đổi mới phương thức tập hợp, giáo dục thanh niên; thể nghiệm nhiều mô hình câu lạc bộ, đội, nhóm; đóng góp vào sự phát triển chung của phong trào thanh thiếu niên thành phố. Trong những năm gần đây, Cung Thanh niên Hải Phòng đã mở thêm nhiều mô hình lớp, câu lạc bộ mới. Hiện nay có trên 30 mô hình với các bộ môn thế mạnh như Khiêu vũ thể thao, Yoga, Dẫn chương trình MC, Múa bụng, Thể dục thẩm mỹ, Thể hình, Cầu lông, Zumba dance, các môn võ thuật… luôn thu hút học viên, hội viên học tập, sinh hoạt. Trong đó, tiêu biểu là bộ môn Khiêu vũ thể thao. Trung bình mỗi năm, Cung Thanh niên Hải Phòng mở được 57 lớp Khiêu vũ thể thao đào tạo tại chỗ với gần 2000 học viên và 08 lớp tại các cơ sở đoàn với hơn 400 học viên. Từ năm 2012 đến năm 2014, bộ môn đã tham gia thi đấu và đoạt được nhiều thành tích tại các giải đấu của thành phố và quốc gia với 15 huy chương vàng, 27 huy chương bạc, 22 huy chương đồng. Các lớp, câu lạc bộ võ thuật như: Karatedo, Wushu, Vovinam, Võ cổ truyền v.v... cũng là các bộ môn thế mạnh của Cung, thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia học tập, sinh hoạt. Nhiều hoạt động được tổ chức thường niên như “Mùa xuân thượng võ”, “Lễ bái tổ đầu năm” được đông đảo võ sinh hưởng ứng tham gia. Những sự kiện này nhằm giới thiệu mô hình hoạt động thể thao của Cung tới đông đảo thanh niên và nhân dân thành phố, từ đó có thêm hiểu biết về tinh hoa võ thuật dân tộc và thế giới.
         Các hoạt động lớp, câu lạc bộ của Cung VHTT Thanh niên Hải Phòng đã khẳng định vai trò là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng ngoài nhà trường, góp phần định hướng, giáo dục về đức- trí- thể- mỹ cho thanh thiếu niên thành phố.
Bên cạnh công tác đào tạo, Cung Thanh niên Hải Phòng cũng chú trọng đến các loại hình hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao. Nhiều sân chơi nghệ thuật như "Giai điệu bạn bè", "Đường đến ước mơ", “Ngôi sao của bạn”, đã trở thành nơi chắp cánh những khát vọng của tuổi trẻ. Từ đây, nhiều tài năng ca hát đã được phát hiện và bồi dưỡng trở thành hạt nhân nòng cốt cho các phong trào văn nghệ xung kích tình nguyện của thành phố và các cơ sở đoàn. Có nhiều em đã thành những nghệ sĩ có tên tuổi như Hà Minh Tiến- Quán quân Sao Mai điểm hẹn năm 2014, Đỗ Xuân Sơn- Giải Nhì Ngôi sao tiếng hát truyền hình năm 2010…
         Với chức năng là cơ quan nghiệp vụ của Thành đoàn Hải Phòng, những năm qua, Cung VHTT Thanh niên thành phố luôn là địa điểm tổ chức và là đơn vị nòng cốt trong việc triển khai thực hiện các hoạt động phong trào thanh thiếu niên thành phố như Festival Thanh niên; Lễ khởi động Năm thanh niên; Liên hoan Tiếng hát sinh viên Hải Phòng, Lễ ra quân Tháng thanh niên; Chương trình Thanh niên với văn hóa giao thông; Liên hoan các đội, nhóm văn nghệ xung kích tuyên truyền ca khúc cách mạng v.v... Bên cạnh việc phục vụ các hoạt động của Thành đoàn, Cung còn triển khai chuẩn bị và phục vụ tốt về địa điểm, cơ sở vật chất cho các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hội diễn, hội thao do Trung ương và thành phố tổ chức.
        Nằm trong hệ thống các trung tâm, nhà văn hóa thanh thiếu thiếu niên toàn quốc, những năm gần đây, Cung Thanh niên luôn tích cực tham gia các hoạt động Liên hoan các trung tâm, nhà văn hóa thanh thiếu niên khu vực phía Bắc và đã đạt nhiều thành tích xuất sắc, được Ban Bí thư Trung ương Đoàn tặng bằng khen. Từ các hoạt động tham gia liên hoan, Cung VHTT Thanh niên Hải Phòng ngày càng khẳng định vị trí là một trong những đơn vị dẫn đầu trong hệ thống với mô hình hoạt động phong phú, đa dạng, cơ sở vật chất thường xuyên được quan tâm đầu tư.
        Cùng với các hoạt động theo chức năng, Cung Thanh niên còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội: ủng hộ các quỹ giúp đỡ người nghèo, đồng bào bị thiên tai, lũ lụt; tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Chặng đường 40 năm xây dựng và vững bước trưởng thành, với nỗ lực, cố gắng, tâm huyết của lớp lớp các thế hệ cán bộ viên chức một lòng vì sự nghiệp đào tạo và giáo dục thế hệ trẻ, Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng đã và đang khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong phong trào thanh thiếu niên nói riêng và sự phát triển vững mạnh của thành phố nói chung.

Nguyễn Hoàng Minh - Phó Bí thư Thành đoàn HP phát biểu tại Lễ Kỷ niệm
        Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, đ/c Nguyễn Văn Lập - Giám đốc Cung VHTT Thanh niên nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, để khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất đã được đầu tư, thu hút các nguồn lực đầu tư cho Cung, tăng cường xã hội hóa các hoạt động, Cung VHTT Thanh niên Hải Phòng đã đề nghị UBND thành phố và các ban, ngành chức năng xem xét điều chỉnh quy hoạch đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hoạt động thanh thiếu niên và nhân dân thành phố. Mặt khác Cung tiếp tục phát triển và mở rộng các mô hình hoạt động, phát huy tốt việc khai thác và sử dụng cơ sở hạ tầng để Cung VHTT Thanh niên thành phố ngày càng phát triển lớn mạnh, khang trang hơn, xứng đáng với vị trí của Cung, với sự phát triển của Hải Phòng - đô thị loại 1 cấp quốc gia”.
         Ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Cung VHTT Thanh niên trong thời gian qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định trao tặng bức trướng cho tập thể cán bộ viên chức cơ quan với dòng chữ: “ Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên thành phố Hải Phòng Phát huy truyền thống 40 năm đoàn kết, sáng tạo và phát triển (13/5/1975 - 13/5/2015)”.

Đ/c Nguyễn Phi Long - Bí thư BCH TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Chủ tịch UB TW Hội LHTN Việt Nam trao tặng bức trướng cho Cung TN
        Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc; Thành đoàn Hải Phòng tặng bằng khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đây là những gương mặt tiêu biểu đã có nhiều cống hiến trong quá trình xây dựng và phát triển của Cung VHTT Thanh niên Hải Phòng.


Đ/c Nguyễn Phi Long - Bí thư BCH TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Chủ tịch UB TW Hội LHTN Việt Nam trao tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Đ/c Nguyễn Hoàng Minh - Phó Bí thư Thành đoàn Hải Phòng trao tặng bằng khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN thành phố năm 2015

Ban giám đốc, lãnh đạo các thời kỳ, cán bộ nhân viên Cung TN cùng quan khách chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ
Tác giả bài viết: Khoa HN&DV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng