Thống kê | RSS | Liên hệ

Hội nghị Lãnh đạo các Trung tâm, Nhà văn hóa khu vực phía Bắc năm 2015

Đăng lúc: Thứ ba - 13/01/2015 04:16 - Người đăng bài viết: luuha
Sáng 10/01, Ban lãnh đạo Cung VHTT Thanh niên Hải Phòng do đồng chí Nguyễn Văn Lập - Giám đốc Cung VHTT Thanh niên làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị lãnh đạo các Trung tâm, Nhà văn hóa TTN khu vực phía Bắc năm 2015 tại thành phố Yên Bái.
      Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư BCH Trung ương Đoàn; Nông Việt Yên, Uỷ viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư tỉnh Đoàn Yên Bái; Vũ Thanh Liêm, Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương - Trưởng Ban điều phối chương trình phối hợp hoạt động các Trung tâm, Nhà văn hóa Thanh thiếu niên khu vực phía Bắc và lãnh đạo 24 Trung tâm, Nhà văn hóa TTN khu vực phía Bắc ( từ Thừa Thiên Huế trở ra ).
       Hội nghị tập trung bàn phương hướng duy trì và tổ chức tốt chương trình phối hợp hoạt động giữa các Trung tâm và Nhà văn hóa thanh thiếu niên khu vực phía Bắc hướng vào các sự kiện trọng đại của đất nước trong năm 2015 (kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc và chào mừng Đại hội Đảng các cấp), thống nhất, định hướng hoạt động, tham mưu với Ban Bí thư Trung ương Đoàn ban hành Quy chế phối hợp hoạt động của các Trung tâm, Nhà văn hóa TTN, đánh giá kết quả chương trình phối hợp giai đoạn 2013 - 2017, thống nhất chương trình phối hợp hoạt động năm 2015, tập trung vào một số hoạt động trọng tâm như: Thảo luận và thống nhất kế hoạch Liên hoan các Trung tâm, Nhà văn hóa TTN lần thứ 6 tại Sơn La , tổ chức liên hoan dân vũ...
       Trong năm 2014, các Trung tâm,Nhà văn hóa TTN khu vực phía Bắc đã có những hoạt động tích cực hướng về cơ sở, thực hiện tốt nhiệm vụ năm Thanh niên tình nguyện của Trung ương Đoàn đề ra.
      Ngoài việc thực hiện những nhiệm vụ được giao, 24 đơn vị khu vực phía Bắc đã chủ động giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các mô hình hoạt động có hiệu quả, cách làm hay, từng bước tạo mối liên kết công tác, phấn đấu thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được các cấp bộ Đoàn giao. Các đơn vị thường xuyên liên kết tổ chức các hoạt động thường niên như: Hội nghị lãnh đạo các trung tâm, nhà văn hóa thanh thiếu niên; Hội nghị Ban điều phối chương trình phối hợp giữa các trung tâm, nhà văn hóa thanh thiếu niên khu vực phía Bắc; Liên hoan các trung tâm, nhà văn hóa thanh thiếu niên khu vực phía Bắc... mà gần đây nhất là hoạt động Liên hoan các Trung tâm, Nhà văn hóa TTN lần thứ 5 tại Hà Tĩnh.
      Liên hoan diễn ra từ ngày 22/4-27/4/2014 bao gồm nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 100 năm Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng. Liên hoan nghệ thuật với chủ đề Lời anh vọng mãi ngàn năm, các đơn vị đã mang đến liên hoan 26 tiết mục, trên 300 diễn viên là những cán bộ công chức, viên chức, người lao động và các cộng tác viên của 21 đơn vị tham gia biểu diễn, gồm nhiều thể loại, được chuẩn bị công phu với chất lượng nghệ thuật cao, thể hiện được tính chuyên nghiệp trong tổ chức dàn dựng. Tại liên hoan, các Trung tâm, Nhà văn hóa Thanh thiếu niên đã tặng 21 sổ tiết kiệm tình nghĩa (mỗi sổ trị giá 2 triệu đồng) cho các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hà Tĩnh; dâng hương và trồng cây lưu niêm tại khu di tích anh hùng Liệt sỹ Lý Tự Trọng (mỗi đơn vị đóng góp 1 triệu đồng để mua cây, xây bồn và làm biển tên) và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác...

 
    Cũng tại Hội nghị, thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư BCH Trung ương Đoàn đã tặng Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn cho Cung VHTT Thanh niên Hải Phòng và 21 Trung tâm, Nhà văn hóa TTN đã có thành tích suất sắc trong năm Thanh niên tình nguyện 2014.
22 Trung tâm, Nhà văn hóa TTN được nhận bằng khen của BCH Trung ương Đoàn.
Danh sách các Trung tâm, Nhà văn hóa khu vực phía bắc được khen thưởng
1.Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương
2. Cung Văn hoá thể thao Thanh niên Hải Phòng
3. Nhà Văn hoá học sinh sinh viên Hà Nội
4. Cung Văn hoá thể thao Thanh niên Hà Nội
5. Trung tâm Văn hoá thể thao thanh thiếu niên Nam Định
6. Trung tâm hoạt động văn hoá thể thao thanh thiếu niên tỉnh Thái Bình
7. Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình
8. Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ Thanh thiếu nhi Thanh Hoá
9. Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Hà Tĩnh
10. Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi khu vực Bắc Trung bộ
11. Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên Quảng Trị
12. Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa thiên Huế
13. Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Hoà Bình
14. Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Sơn La
15. Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Lai Châu
16. Trung tâm Văn hóa thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh Tuyên Quang
17. Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái
18. Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Kạn
19. Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Vĩnh Phúc
20. Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên Hùng Vương tỉnh Phú Thọ
21. Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân & lao động trẻ tỉnh Hải Dương
22. Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Lạng Sơn
Tác giả bài viết: Khoa HN&DV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng