Thống kê | RSS | Liên hệ

Hưởng ứng "Giờ trái đất 2011"

Đăng lúc: Thứ ba - 29/03/2011 03:20 - Người đăng bài viết: ict1260
Tối ( 26/3 ), cả thế giới sẽ cùng nhau tắt đèn hưởng ửng “Giờ Trái Đất 2011″ nhằm nâng cao ý thức người dân về bảo vệ môi trường. Theo quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF), điểm khác biệt lớn nhất của Giờ Trái đất 2011 so với những năm trước là: Chiến dịch Giờ Trái đất năm nay không dừng lại ở tắt đèn trong một giờ, mà họ kêu gọi từng cá nhân, doanh nghiệp và từng chính phủ trên thế giới thực hiện nhiều hành động nhằm giảm thiểu lượng khí thải CO2 của mỗi cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong suốt cả năm.

Sự biến đổi khí hậu và hiện tượng trái đất đang ấm lên là cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất về môi trường mà nền văn minh nhân loại từng đối mặt từ trước đến nay. Chiến dịch tắt đèn trong Giờ Trái đất chỉ kéo dài 60 phút, nhưng có ý nghĩa lâu dài đối với nỗ lực chống lại hiện tượng mà Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất này.

Giờ Trái đất kêu gọi người dân, các doanh nghiệp và tổ chức tắt đèn cũng như thiết bị điện không cần thiết trong một giờ, nhằm nâng cao nhận thức đối với sự cần thiết phải có hành động chống lại sự biến đổi khí hậu. Chiến dịch năm nay cũng là thông điệp mạnh mẽ gửi tới các nhà lãnh đạo thế giới sẽ họp tại Copenhagen (Đan Mạch) tháng 12 tới để bàn một thoả thuận toàn cầu về khí hậu, thay thế Nghị định thư Kyoto.

Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) khởi xướng chiến dịch Giờ Trái đất tại Sydney (Australia) năm 2007, khi vận động được 2,2 triệu hộ gia đình tắt đèn trong một giờ. Năm nay, chiến dịch đã lan rộng tới gần 3.000 thành phố trên toàn cầu và ước tính có khoảng 1 tỷ người tham gia. Lần đầu tiên các địa phương của Việt Nam như Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM, Huế, Hội An, Khánh Hoà và Cần Thơ cũng hưởng ứng sự kiện này.
Bất kỳ ai cũng có thể tham gia trực tiếp vào Giờ Trái đất bằng những động tác đơn giản như tắt đèn và thực hiện các hoạt động lãng mạn dưới ánh nến, qua đó vừa tận hưởng cuộc sống vừa hưởng ứng chiến dịch vì môi trường này. Giám đốc Uỷ ban Giờ Trái đất quốc tế Andy Ridley nhấn mạnh: “Không có bất kỳ một quy chuẩn nào xung quanh việc tham gia vào Giờ Trái đất. Chúng tôi chỉ đề nghị bạn tắt ánh sáng đi và vui vẻ làm bất cứ điều gì bạn muốn trong lúc đó".

Tác giả bài viết: Lệ Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng