Thống kê | RSS | Liên hệ

Kỷ niệm 38 năm Ngày thành lập Cung VHTT Thanh niên Hải Phòng: Thế mạnh từ hoạt động CLB/Đội/Nhóm

Đăng lúc: Thứ ba - 07/05/2013 22:40 - Người đăng bài viết: luuha
Kỷ niệm 38 năm Ngày thành lập Cung VHTT Thanh niên Hải Phòng: Thế mạnh từ hoạt động CLB/Đội/Nhóm

Kỷ niệm 38 năm Ngày thành lập Cung VHTT Thanh niên Hải Phòng: Thế mạnh từ hoạt động CLB/Đội/Nhóm

Hệ thống lớp, câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm là một trong những thế mạnh của Cung Văn hoá thể thao Thanh niên (Cung VHTTTN) trong suốt 38 năm qua. Hoạt động này được hình thành và phát triển từ những năm 1975.
Số lượng và chất lượng CLB, lớp ngày càng được nâng cao, phong phú đa dạng về thể loại và hình thức hoạt động. Tính đến tháng 5/2013, Cung VHTTTN đã có được những con số ý nghĩa: 24 loại hình CLB, lớp với trên 1000 học viên, hội viên sinh hoạt thường xuyên; vừa đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, rèn luyện sức khỏe vừa mang tính hướng nghiệp đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của Thanh niên thành phố.
              Để có được những kết quả đáng nói trên Cung VHTTTN đã không ngừng đổi mới về công tác chỉ đạo trong từng thời kỳ; sự phối hợp khá nhuần nhuyễn của các khoa, phòng chuyên môn và sự chỉ đạo chặt chẽ của BTV Thành Đoàn.
             Cung VHTTTN là ngôi nhà chung, là điểm đến khá quen thuộc của tuổi trẻ thành phố; nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động của Thành đoàn, Hội LHTN, Hội Sinh viên thành phố và hệ thống các CLB thanh niên cơ sở… Đây chính là điều kiện thuận lợi để đoàn viên thanh niên được tham gia hoạt động các lớp, CLB tại Cung VHTTTN.
            Đội ngũ cán bộ chuyên môn và hệ thống cộng tác viên (CTV) thường xuyên khảo sát thực tế tại cơ sở để tìm những mô hình phù hợp với từng đối tượng thành lập các lớp, CLB mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ĐVTN thành phố.
Ngoài những CLB, lớp được thành lập từ trước, những năm gần đây, Cung VHTT Thanh niên thành lập rất nhiều CLB, lớp mới như: CLB MC, CLB Belly Dance, CLB Giai điệu bạn bè, Yoga, Zumba Dance, Múa thiếu nhi, … Những CLB này thu hút được đông đảo ĐVTN, trong đó có rất nhiều học viên, hội viên khu vực ngoại thành tham gia.
             Bên cạnh đó, các lớp tập huấn Chủ nhiệm CLB Thanh niên cơ sở được tổ chức định kỳ hàng năm, với nhiều chuyên đề: Hoạt động về nguồn; các chương trình tọa đàm; nghe thời sự trong nước và quốc tế; du khảo… được tổ chức thường xuyên. Qua các hoạt động này, hội viên có dịp phát triển tài năng, năng khiếu, sở thích cũng như nâng cao được chuyên môn, đặc biệt là kỹ năng nghiệp vụ để xây dựng, tổ chức và duy trì sinh hoạt một CLB sở thích, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn cơ sở.
          Trong thời gian tới cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động được đầu tư và nâng cao hơn, hoạt động lớp, CLB, đội, nhóm sẽ ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của đoàn viên thanh niên và mục tiêu định hướng lối sống, nếp sống đẹp cho thanh thiếu niên góp phần đào tạo lớp thanh niên: “ Giàu về kiến thức, phong phú về tinh thần, trong sáng về đạo đức, hoàn thiện về thể lực”.

Nguồn tin: Khoa HN & DV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng