Thống kê | RSS | Liên hệ

Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013

Đăng lúc: Thứ năm - 03/01/2013 20:26 - Người đăng bài viết: luuha
Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013

Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013

2/1/2013, ngày đầu tiên của Năm du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013 tràn đầy khí thế với mỗi người Hải Phòng. Thành phố chào đón sự kiện này với niềm tin, sự lạc quan và tinh thần chủ động cao nhất. Cùng với các bộ, ngành, địa phương, thành phố Hải Phòng nỗ lực chuẩn bị, khắc phục khó khăn, thách thức của thời kỳ suy thoái kinh tế để tổ chức hiệu quả, ấn tượng và bảo đảm tiết kiệm. Với Hải Phòng, Năm du lịch quốc gia 2013, tạo tiền đề để du lịch thành phố cất cánh, trở thành điểm đến của du khách trong và ngoài nước, thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư.
Xây dựng thương hiệu thành phố
Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013 Dương Anh Điền, khẳng định: Việc Hải Phòng được Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch chọn là trọng điểm của Năm Du lịch quốc gia 2013 là cơ hội tốt để thành phố khai thác tiềm năng, phát triển du lịch, xây dựng thương hiệu điểm đến, quảng bá hình ảnh thành phố tạo sức thu hút đầu tư. Trong thời điểm khó khăn hiện nay, điều quan trọng để thực hiện thành công Năm Du lịch quốc gia 2013 là việc huy động sức mạnh tập thể, thống nhất về nhận thức và khả năng sáng tạo, đột phá để làm tốt công tác tổ chức. Qua đó, chuyển tải thành công ý nghĩa, nội dung chủ đề “Văn minh sông Hồng” của Năm Du lịch quốc gia.
Bộ Văn hóa- Thể thao- Du lịch tổ chức 22 sự kiện tại Hải Phòng là cơ hội tạo sức hút du khách đến thành phố Cảng, trong đó có một số sự kiện lớn như giải bóng chuyền quốc tế VTV, giải Sao Mai 2013... Với quan điểm, chọn lựa sự kiện tiêu biểu, đặc trưng để tổ chức trong Năm Du lịch quốc gia, Hải Phòng trực tiếp đảm nhiệm 12 sự kiện với một số sự kiện được dồn sức triển khai như lễ công bố, khai mạc, bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2013… Đặc biệt, Tuần Văn hóa- du lịch Đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013 gắn với Lễ hội Hoa Phượng đỏ lần thứ 2 là hoạt động cốt lõi, cao trào của Năm Du lịch quốc gia 2013. Trong đó, đêm khai mạc mở đầu tuần lễ diễn ra vào ngày 11-5-2013, nhân kỷ niệm 58 năm Ngày giải phóng Hải Phòng dự kiến được truyền hình trực tiếp trên VTV1 và có bắn pháo hoa chào mừng. Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, carnaval, du lịch… tiêu biểu, đặc trưng và hấp dẫn nhất của Hải Phòng và các tỉnh, thành phố trong khu vực được tổ chức trong dịp này. Với kinh nghiệm và thành công bước đầu trong tổ chức Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ nhất năm 2012, Hải Phòng mong muốn “trình làng” Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ hai với đặc trưng riêng, biểu thị được sức vóc, hình ảnh một thành phố năng động, hiện đại, khát khao vươn tới tầm cao và là điểm nhấn của Năm du lịch quốc gia 2013.
Đặc biệt, thành phố chọn chủ đề năm 2013 là “Du lịch và đô thị” thể hiện sự ưu tiên cũng như quyết tâm, dồn sức để tạo đột phá trong phát triển du lịch, bắt đầu từ việc tổ chức thật tốt Năm Du lịch quốc gia 2013. Bên cạnh đó, HĐND thành phố ban hành Nghị quyết chọn Hoa phượng đỏ là biểu trưng hoa của thành phố Hải Phòng, góp phần xây dựng, quảng bá hình ảnh thành phố Hải Phòng văn minh, thúc đẩy phát triển du lịch, xây dựng thành phố văn minh, hiện đại. Việc ban tổ chức tiến hành họp báo về Năm Du lịch quốc gia tại Hải Phòng, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng và kế hoạch giới thiệu hình ảnh Hải Phòng tại các sự kiện, hội chợ, hội thảo trong nước và quốc tế thiết thực góp phần quảng bá du lịch và thương hiệu thành phố Hải Phòng.

Du khách đến thăm Hải Phòng.
Du khách đến thăm Hải Phòng.
 
Sẵn sàng với nỗ lực cao nhất
Là đơn vị đăng cai, thực hiện khối lượng công việc khổng lồ, Hải Phòng chủ động đề xuất và triển khai những giải pháp hoàn thiện công tác chuẩn bị. Phó Ban tổ chức lễ hội, Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam khẳng định: thành phố chủ động thành lập các đoàn công tác, làm việc với các bộ, ngành liên quan và các địa phương trong  khu vực để xây dựng chương trình, thống nhất nội dung và phối hợp tổ chức các sự kiện trong Năm Du lịch quốc gia. Đặc biệt, ban chỉ đạo, ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia tiến hành nhiều cuộc họp đánh giá công tác chuẩn bị của Hải Phòng, các địa phương, ban ngành để tổ chức các sự kiện. Ban chỉ đạo, Ban tổ chức họp phiên họp thứ hai ngày 19-12-2012 tại Hà Nội ghi nhận bước tiến rõ rệt, chính thức bắt đầu guồng quay công việc với sự kiện đầu tiên là Lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2013 dự kiến tổ chức ngày 6-1-2012 tại Nhà hát thành phố.
Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Đoàn Duy Linh cho biết: để tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia 2013, thành phố tập trung đầu tư các dự án, nâng cấp, cải tạo cảnh quan đô thị, cải thiện môi trường du lịch với mục tiêu tạo hình ảnh về một Hải Phòng hiện đại, văn minh, thân thiện nhất. Cầu Rào 2 mới khánh thành và đưa vào sử dụng, mở rộng “cánh cửa” đón du khách đến với khu du lịch Đồ Sơn. Dự án sửa chữa cầu Bính cũng kịp hoàn thành để kết nối du lịch thành phố với du lịch Hạ Long (Quảng Ninh). Đặc biệt, dự án cải tạo, chỉnh trang dải trung tâm thành phố đang hoàn thành những phần việc cuối cùng, tạo điểm nhấn không gian xanh, đô thị hiện đại và điều kiện tốt nhất tổ chức các sự kiện, đặc biệt là đêm khai mạc và Lễ hội Hoa Phượng đỏ lần thứ 2. Việc thành phố tổ chức trồng bổ sung hoa phượng trên  đường Phạm Văn Đồng, quy hoạch vườn hoa phượng đỏ tại vườn hoa trung tâm tạo điểm nhấn vềhình ảnh đặc trưng của thành phố “Hoa Phượng đỏ”. Bên cạnh đó, hàng loạt những công trình, dự án phục vụ phát triển du lịch đang thực hiện như dự án cải tạo, nâng cấp sân bay quốc tế Cát Bi; nâng cấp Bảo tàng Hải Phòng; giải tỏa ách tắc giao thông đường đi Cát Bà, phà Đình Vũ đi Cát Bà… Thành phố hoàn thiện đặt tên 10 đường, 62 phố tại các quận, huyện có trọng điểm du lịch tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tra cứu thông tin khi đến du lịch Hải Phòng. Mặt khác, thành phố tập trung nguồn lực xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất, hạ tầng các khu du lịch trọng điểm, trùng tu các di tích quan trọng để nâng cao chất lượng điểm đến, mở rộng điểm tham quan cho du khách.

Nguồn tin: Theo Báo Hải Phòng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng