Thống kê | RSS | Liên hệ

Người dân háo hức chờ đón “đêm giao thừa” thứ 2

Đăng lúc: Thứ năm - 09/05/2013 04:53 - Người đăng bài viết: thanhvan
Người dân háo hức chờ đón “đêm giao thừa” thứ 2

Người dân háo hức chờ đón “đêm giao thừa” thứ 2

Công tác chuẩn bị các hoạt động Tuần Văn hóa- Thể thao- Du lịch Đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013 (Tuần lễ), cao trào của Năm Du lịch quốc gia đang ở những vòng quay cuối cùng.
     Tại cuộc họp mới đầy kiểm tra công tác chuẩn bị, Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Điền nhấn mạnh: Công sức, trí tuệ, sự sáng tạo của hàng vạn người lao động nghiêm túc, trách nhiệm nhiều tháng qua, sẽ góp phần vào thành công của sự kiện lớn nhất Hải Phòng từ trước đến nay. Người dân và du khách có dịp thưởng thức “đêm giao thừa” thứ hai vào ngày 11-5 tới đây.
     Hơn 2000 người tham gia carnaval
     Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Đoàn Duy Linh cho biết: đến ngày 4-5, một số công việc quan trọng chuẩn bị cho Tuần Văn hóa- Thể thao- Du lịch Đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013 cơ bản hoàn tất. Trong số 34 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch với 67 buổi hoạt động, đêm khai mạc Tuần lễ, chương trình nghệ thuật, lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 2, chương trình bắn pháo hoa tầm thấp và tầm cao cùng nhiều hoạt động nghệ thuật biểu diễn đêm 11-5 chính là cao trào, điểm nhấn của Tuần Văn hóa- Thể thao- Du lịch và Năm Du lịch quốc gia 2013. Hơn 1000 diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên, trong đó có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam tham gia chương trình nghệ thuật trong đêm khai mạc. Đặc biệt, NSND Lê Hùng và ê- kíp thực hiện chương trình xây dựng kịch bản khá sớm, được thành phố phê duyệt và tiến hành tập luyện từ nhiều tháng nay ở Hà Nội và Hải Phòng. Trong đó, nhiều nghệ sĩ, diễn viên của các đoàn nghệ thuật Hải Phòng tham gia biểu diễn, đảm nhiệm những tiết mục trong chương trình nghệ thuật. 
     Sân khấu phục vụ khai mạc Tuần lễ và lễ hội Hoa Phượng Đỏ tại quảng trường Nhà hát thành phố quy mô hoành tráng. Đặc biệt, khán đài 6000 chỗ ngồi, tương đương 1/5 sức chứa của sân vận động Lạch Tray được lắp dựng với cách thức khoa học, sử dụng phương tiện hiện đại, bảo đảm thẩm mỹ, chắc chắn, an toàn.
     Để chuẩn bị cho chương trình carnaval trong đêm khai mạc, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Hải Phòng tiến hành họp với lãnh đạo Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch 10 tỉnh, thành phố và các đầu mối tham gia chương trình để rà soát, bổ sung, hoàn thiện kịch bản. Chương trình carnaval đường phố gồm 19 chủ đề, với hơn 2000 diễn viên chuyên nghiệp, quần chúng nhân dân thành phố và các đoàn nghệ thuật quốc tế tham gia. Trong đó, 10 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng tham gia diễu hành với xe mô hình và hoạt cảnh tái hiện lễ hội đặc trưng của địa phương mình. Theo Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Đoàn Duy Linh, các tỉnh, thành phố bạn khẳng định sẵn sàng các nội dung tham gia với thành phố Hải Phòng. Các đầu mối tham gia các khối chủ đề chuẩn bị chu đáo nội dung, lực lượng theo đúng kịch bản đề ra.

Thủy cung đình được lắp đặt tại hồ Tam Bạc.
Thủy cung đình được lắp đặt tại hồ Tam Bạc.
     “Bữa tiệc” pháo hoa
     Tiếp nối chương trình nghệ thuật và màn pháo hoa tầm cao lúc 24 giờ ngày 11-5 là màn pháo hoa tầm thấp. Đại diện cơ quan chức năng gồm Công an, Bộ chỉ huy Quân sự thành phố khẳng định: mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, bảo đảm yêu cầu đề ra. Các phương án phòng, chống cháy nổ; an ninh trật tự bảo đảm an toàn tuyệt đối. Theo đó, số lượng pháo tầm thấp là 120 thùng, pháo hoa tầm cao là 500 quả. Chương trình bắn pháo tầm thấp được lập trình chặt chẽ theo chương trình nghệ thuật, kịch bản lễ khai mạc cũng là một thử thách đòi hỏi sự tập trung, chuẩn bị kỹ lưỡng của ban tổ chức.
Để tạo ra một “đêm không ngủ”, để du khách không bị “trống thời gian” chờ đến thời điểm bắn pháo hoa tầm cao lúc 24 giờ, nhiều hoạt động nghệ thuật sôi động được tổ chức kế tiếp sau chương trình nghệ thuật đêm khai mạc và kéo dài sau chương trình bắn pháo hoa tầm cao. Các đoàn nghệ thuật Hải Phòng, các tỉnh, thành phố bạn và quốc tế biểu diễn nghệ thuật đặc trưng vùng miền, nghệ thuật dân gian ở một số điểm tại dải trung tâm thành phố như quảng trường Nhà hát thành phố, nhà Kèn, Trung tâm triển lãm mỹ thuật.
     Bên cạnh đó, Hội chợ du lịch Đồng bằng sông Hồng mở rộng với 46 đơn vị tham gia, trong đó khu giới thiệu ẩm thực đặc trưng Hải Phòng được triển khai lắp dựng các gian hàng, khu trưng bày từ ngày 30-4 và đến 8-5 sẽ bàn giao cho các đơn vị. Đặc biệt, các hoạt động dưới nước, như biểu diễn rối nước ở hồ Tam Bạc cùng các chương trình biểu diễn nghệ thuật, đua thuyền kayak hứa hẹn đem lại không gian nghệ thuật đặc trưng “Văn minh sông Hồng”.
     Để bảo đảm các hoạt động diễn ra thành công, an toàn, theo Phó giám đốc Công an thành phố Nguyễn Trọng Phượng, công tác phân luồng giao thông, an ninh trật tự được lên phương án chi tiết. Ngành chức năng sẽ thông báo phân luồng giao thông để khách mời, người dân và du khách biết, thuận tiện trong khi tham gia các hoạt động của Tuần lễ đồng thời tăng cường tổ chức, hướng dẫn giao thông đối với du khách, nhất là với khách du lịch các tỉnh, thành phố bạn đến Hải Phòng.
     Hải Phòng chuẩn bị kỹ lưỡng công tác tổ chức các sự kiện Tuần Văn hóa- Thể thao và Du lịch, với mong muốn tạo thuận lợi để người dân thành phố và du khách có dịp đắm mình trong không khí ngày hội đặc trưng “Văn minh sông Hồng”, đậm bản sắc Hải Phòng.
Tác giả bài viết: Báo Hải Phòng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng