Thống kê | RSS | Liên hệ

Nơi chắp cánh những ước mơ

Đăng lúc: Thứ tư - 06/05/2015 23:55 - Người đăng bài viết: thanhvan
Nơi chắp cánh những ước mơ

Nơi chắp cánh những ước mơ

Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên là trung tâm hoạt động của Đoàn thanh niên thành phố có nhiệm vụ thu hút, tập hợp, giáo dục thanh thiếu niên thông qua các loại hình hoạt động văn hóa, thể thao, giáo dục hướng nghiệp. Nhiều mô hình hoạt động đã ra đời và nhanh chóng thành điểm sáng của phong trào thanh niên thành phố. Từ đây, nhiều ước mơ đã được ươm mầm, vun xới, chắp cánh để trở thành những tài năng trong bầu trời nghệ thuật của thành phố và toàn quốc.
      Với thế mạnh của mình, Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên luôn có những chuyên đề để đoàn viên thanh niên thỏa mãn nhu cầu thể hiện khả năng nghệ thuật của mình. Trước hết phải kể đến chương trình “Giai điệu bạn bè” mà tiền thân là Câu lạc bộ “Hát cho nhau nghe”, rồi đến chương trình “Bình chọn nhóm nhạc học sinh- sinh viên yêu thích”. Mỗi tháng, mỗi quý một số, chương trình đã trở thành sân chơi quen thuộc trong giới học sinh, sinh viên. Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên cũng dần là điểm hẹn của các em sau những giờ học căng thẳng trên lớp. Nhiều nhóm nhạc, nhóm ca từ “Giai điệu bạn bè” mà “nổi tiếng” khắp thành phố như: Hướng dương mùa hạ, Mưa sao Băng, Bầu trời xanh, Hoa tuyết… Không những vậy, sau vài năm thực hiện, mô hình đã trở thành hoạt động mẫu, được Cung Thanh niên nhân rộng, đưa về tổ chức tại cơ sở. Mỗi tháng một lần, cán bộ hoạt động lại bận rộn với việc chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị âm thanh ánh sáng để đưa đến các trường, các quận, huyện đoàn. Xe ô tô đi trước, đoàn quân lại xe máy theo sau… Vất vả nhưng ai cũng vui vì tâm huyết của mình được thanh niên đón nhận, đoàn cơ sở ủng hộ nhiệt tình. Trong giai đoàn từ 2002- 2010, “Giai điệu bạn bè” đã diễn ra 128 chương trình với sự tham gia của gần 5000 lượt thí sinh, nhóm ca, nhóm nhạc, được Thành đoàn và thành phố đánh giá cao.
                          
                          
     Những năm gần đây, do nhu cầu thưởng thức và sinh hoạt văn hóa nghệ thuật của đoàn viên thanh niên có nhiều thay đổi, các mô hình hoạt động phong trào đòi hỏi sự chuyên môn hóa cao, Cung Thanh niên đã chủ động xây dựng những sân chơi mới phù hợp để thu hút giới trẻ thành phố. Đó là “Ngôi sao của bạn”, “Đường đến ước mơ”… Những chuyên đề này đã nhanh chóng được đoàn viên , thanh niên hưởng ứng, bổ sung có hiệu quả vào hệ thống sân chơi nghệ thuật của thành phố. Nhiều hạt nhân đã được phát hiện, bồi dưỡng để bước tiếp con đường nghệ thuật, hay tiếp tục đã và đang phục vụ có hiệu quả phong trào văn nghệ quần chúng của thành phố. Ca sĩ Hà Minh Tiến - Giải nhất “Sao mai điểm hẹn” năm 2014 là một người trưởng thành từ những sân chơi này. Mỗi lần về Hải Phòng, cậu lại qua Cung Thanh niên để thăm lại ngôi nhà chung của tuổi trẻ thành phố. Cậu chia sẻ: “Đó là nơi tôi lớn!”. Tất cả điều đó là nguồn động viên to lớn, để cán bộ Cung Thanh niên tiếp tục sự nghiệp giáo dục thanh thiếu niên cao cả mà Đảng và nhà nước đã tin tưởng giao phó.
                         
      Tháng Năm lại về, hoa phượng đỏ rực như nhiệt huyết của những người gắn bó với thế hệ trẻ. Nhìn lại 40 năm xây dựng và trưởng thành của Cung VHTT Thanh niên, mỗi cán bộ phong trào chúng tôi tự nhắc mình cần cố gắng nhiều hơn nữa để nơi đây luôn là cái nôi “chắp cánh những ước mơ” cho thế hệ trẻ thành phố./.
 
 
Tác giả bài viết: Bùi Thu Thủy - Phó trưởng Khoa Văn hóa Nghệ thuật
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng