Thống kê | RSS | Liên hệ

Thành đoàn Hải Phòng: Vui tết Trung thu năm 2013 - Trung thu cho em

Đăng lúc: Thứ tư - 18/09/2013 03:50 - Người đăng bài viết: luuha
Thành đoàn Hải Phòng: Vui tết Trung thu năm 2013 - Trung thu cho em

Thành đoàn Hải Phòng: Vui tết Trung thu năm 2013 - Trung thu cho em

Tối 17/9, tại Nhà hát Tháng Tám, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề “Trung thu cho em” cho thiếu nhi vui đón Tết Trung thu năm 2013.
Dự chương trình có các đồng chí: Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Bách Phái- Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Trần Quang Tường - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn; các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố cùng đông đảo các em thiếu niên nhi đồng tham gia.
Với những ý nghĩa của Tết Trung thu 2013, ngày để thiếu nhi đoàn viên và chia sẻ những tình cảm ấm áp yêu thương, Thành đoàn phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình văn nghệ “Trung thu cho em” nhằm khích lệ và vận động cộng đồng cùng chung tay hỗ trợ thiếu nhi  có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó, vươn lên học tập, rèn luyện để thực hiện hoài bão trở thành những công dân có ích cho xã hội.
Đến với chương trình, các em nhỏ được thưởng thức các tiết mục văn nghệ như màn múa lân, rước đèn ông sao, bài hát “Chú Cuội chơi trăng”, “Đêm Trung thu”, hát múa “chị Hằng”, “tiếng trống đêm trăng”… cùng với đó, các em cũng được chơi các trò chơi, trả lời câu đố và nhận quà từ Ban tổ chức.
Trong chương trình, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố ủng hộ hơn 1 tỉ đồng cho Quỹ bảo trợ trẻ em thành phố để dành tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. Các vị đại biểu, nhà tài trợ, khách mời tham gia phá cỗ Trung thu, giao lưu và chia quà cho các em thiếu nhi. Đây là những hành động thể hiện sự sẻ chia, chan chứa nghĩa tình mà những người yêu trẻ dành tặng các em, giúp các em vơi bớt những khó khăn, tiếp tục được cắp sách đến trường.
Ngọc Quân
Từ lâu, Trung thu đã là ngày Tết đặc trưng dành cho trẻ thơ. Đây là nét văn hóa truyền thống độc đáo ở nhiều nước phương Đông, trong đó có Việt Nam. Tết trung thu nhằm vào ngày Rằm tháng 8, giữa một mùa đẹp nhất trong năm. Tết trung thu gắn liền với nhiều truyền thuyết, cổ tích lưu truyền cho tới ngày nay trong đó có câu chuyện về chú Cuội ngồi gốc cây đa, chị Hằng Nga… Sinh thời, cứ vào dịp Trung thu hàng năm, Bác Hồ thường đi thăm và gửi quà cho thiếu niên, nhi đồng. Tháng 9/1945 là Trung thu đầu tiên khi nước nhà giành được độc lập, Bác đã gửi thư và truyền hơi ấm yêu thương tới thiếu nhi trong từng câu, từng chữ: “Vì Bác rất yêu mến các cháu, và vì Trung thu năm ngoái nước ta còn bị áp bức, các cháu còn là một bầy nô lệ trẻ con, mà Trung thu năm nay nước ta đã được tự do và các cháu đã trở thành những người tiểu chủ nhân của một nước độc lập…”. Tết Trung thu năm 1946, Bác Hồ viết“Trung thu trăng sáng như gương. Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng”.
Một số hình ảnh vui đêm Trung thu:
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc đêm Trung thu


Đồng chí Lê Khắc Nam- Phó Chủ tịch UBND thành phố trao tặng học bổng cho thiếu nhi vượt khó học giỏi
Đồng chí Trần Quang Tường- Bí thư Thành đoàn trao tặng quà Trung thu các em học sinh...
... và chia quà Trung thu cho các em thiếu nhi

Nguồn tin: Thành Đoàn Hải Phòng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng