Thống kê | RSS | Liên hệ

Thành đoàn: Ký kết Kế hoạch “Phối hợp giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng”.

Đăng lúc: Thứ hai - 18/03/2013 00:27 - Người đăng bài viết: luuha
Thành đoàn: Ký kết Kế hoạch “Phối hợp giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng”.

Thành đoàn: Ký kết Kế hoạch “Phối hợp giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng”.

Sáng14/3, Hội LHTN Việt Nam thành phố Hải Phòng phối hợp với Trại giam Xuân Nguyên (Tổng cục VIII) tổ chức Lễ ký kết Kế hoạch “Phối hợp giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng”.
Tới dự chương trình có các đồng chí: Đại tá Phan Xuân Sơn- Phó Cục trưởng Cục giáo dục và hòa nhập cộng đồng; Trần Quang Tường- Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn,Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hải Phòng; Đại tá Đào Huy Lộc- Giám thị Trại giam Xuân Nguyên và hơn 1.000 phạm nhân trong độ tuổi thanh niên sắp chấp hành xong án phạt tù tại Trại giam Xuân Nguyên.


Chương trình thông qua Kế hoạch số 9330/KHPH ngày 01/11/2011 của Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Tổng Cục VIII (Bộ Công an) về “Phối hợp giáo dục phạm nhân, trại viên trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ họ tái hoà nhập cộng đồng, giai  đoạn 2011-2015”. Đây là hoạt động nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội, các tổ chức thành viên của Hội LHTN Việt Nam thành phố Hải Phòng và của tuổi trẻ thành phố cùng quan tâm, chia sẻ, phối hợp chặt chẽ với Trại giam trong việc giáo dục cải tạo, hướng nghiệp, dạy nghề, chăm sóc sức khoẻ, cai nghiện ma tuý cho phạm nhân trong độ tuổi thanh niên, tạo điều kiện cho họ tái hoà nhập cộng đồng, có cuộc sống ổn định, góp phần làm giảm tỷ lệ tái phạm tội và vi phạm pháp luật.
Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo cùng các đại biểu đã thăm hỏi và tiếp xúc với các phạm nhân. Trong không khí cởi mở và thân mật, các phạm nhân đề xuất ý kiến, tâm tư nguyện vọng của mình liên quan đến chính sách của nhà nước đối với người đang chấp hành án; người sắp chấp hành xong án phạt tù. Các ý kiến tập trung vào các vấn đề trợ giúp pháp lý; Tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, tìm kiếm việc làm sau khi ra trại, kỹ năng phòng chống tệ nạn xã hội, kỹ năng hòa nhập cộng đồng, giáo dục công dân,giá trị sống cho phạm nhân trong độ tuổi thanh niên và các điều kiện cần thiết khác để sau khi mãn hạn tù, họ có thể tái hòa nhập cộng đồng.
Phát biểu tại Lễ ký kết đồng chí Trần Quang Tường- Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Hải Phòng chia sẻ: Phạm nhân trong độ tuổi thanh thiếu niên tại trại giam Xuân Nguyên hôm nay tuổi đời còn rất trẻ, tương lai các em còn ở phía trước. Bởi vậy việc giáo dục, định hướng lại nhận thức, giúp các em sớm tái hoà nhập cộng đồng là vô cùng quan trọng, đòi hỏi sự vào cuộc tích cực của cả ba phía gia đình - xã hội- trại giam.
Một phút lầm lỡ để rồi cả chặng đường tương lai ở phía trước bị nhấn chìm trong bóng tối của những tháng ngày tù tội. Nhưng không phải đã quá muộn bởi em đang cố gắng cải tạo tốt để sớm đoàn tụ với gia đình, xã hội- Một phạm nhân chia sẻ.

Nguồn tin: Thành Đoàn Hải Phòng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng