Thống kê | RSS | Liên hệ

Thành đoàn tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Đăng lúc: Thứ hai - 29/07/2013 04:23 - Người đăng bài viết: thanhvan
Thành đoàn tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Thành đoàn tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Hàng trăm ngọn nến lung linh trong khói hương nghi ngút; hàng chục suất quà trao tặng các gia đình chính sách, hàng ngàn đóa hoa kính dâng anh linh các anh hùng liệt sỹ,… đó là không khí ấm áp tràn ngập lòng biết ơn của tuổi trẻ thành phố trong chương trình “Thắp nến tri ân” do Ban Thường vụ Thành đoàn Hải Phòng tổ chức tại nghĩa trang liệt sỹ quận Ngô Quyền tối ngày 26/7/2013.

Tới dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo: Đoàn Văn Chương- Thành ủy viên, ủy viên thường trực Hội đồng nhân dân thành phố; Lê Văn Nhã- Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; Nguyễn Xuân Phi- Thành ủy viên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; Diệp Thị Thư- Bí thư Quận ủy Ngô Quyền; cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể thành phố, quận Ngô Quyền và gần 1000 đoàn viên thanh niên. Đồng chí Nguyễn Hoàng Minh- Phó Bí thư Thành đoàn dự và chủ trì buổi lễ.
Trong không khí trang nghiêm, đầm ấm, đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn đã thay mặt tuổi trẻ thành phố ôn lại truyền thống 66 năm của Ngày “Thương binh- Liệt sỹ” (27/7/1947- 27/7/2013), bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay đối với công ơn của các thế hệ cha anh đi trước. Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, những năm qua, tuổi trẻ Hải Phòng đã tích cực triển khai các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” thông qua nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực như: tổ chức các chương trình giao lưu “Tiếp lửa truyền thống”; gặp gỡ nhân chứng lịch sử; thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với nước; nhận phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng; chăm sóc, tu bổ nghĩa trang liệt sỹ; xây dựng nhà “Đền ơn đáp nghĩa” tặng các gia đình thương binh, liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn,…
Các đại biểu tham gia chương trình cùng đông đảo đoàn viên thanh niên đã nghiêng mình thành kính tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sỹ và tiến hành dâng hương, dâng hoa trên các phần mộ liệt sỹ.
Tại chương trình, đại diện các nhà tài trợ đã trao tặng 20 suất quà trị giá 500.000 đồng và hỗ trợ 25 triệu đồng xây dựng nhà cho 5 trường hợp gia đình thương binh liệt sỹ. Cũng trong đợt cao điểm này, Thành đoàn đã tặng tổng số 95 suất quà với tổng trị giá trên 47.500.000 đồng cho các gia đình chính sách, người có công với nước.
Cùng với nhiều hoạt động khác của tuổi trẻ trong dịp kỷ niệm 66 năm Ngày thương binh liệt sỹ, chương trình Thắp nến tri ân thật sự là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục và giá trị nhân văn sâu sắc đối với mỗi đoàn viên thanh niên thành phố.

Nguồn tin: Đào Phú Dương (Website Thành đoàn Hải Phòng)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng