Thống kê | RSS | Liên hệ

Thế mạnh từ hoạt động các lớp năng khiếu, câu lạc bộ sở thích

Đăng lúc: Thứ tư - 06/05/2015 23:52 - Người đăng bài viết: thanhvan
Thế mạnh từ hoạt động các lớp năng khiếu, câu lạc bộ sở thích

Thế mạnh từ hoạt động các lớp năng khiếu, câu lạc bộ sở thích

Trong suốt 40 năm qua mô hình hoạt động lớp, CLB được hình thành và phát triển cả về số lượng và chất lượng, đặc biệt vào dịp hè hàng năm.
         Xác định tầm quan trọng trong công tác đào tạo, được sự chỉ đạo sát sao của BTV Thành đoàn, Ban Giám đốc Cung VHTT Thanh niên đã không ngừng quan tâm, đầu tư nâng cấp về phòng buồng, cơ sở vật chất, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho lớp học. Bên cạnh đó việc nâng cao chất lượng giảng dạy về chuyên môn cũng được đặc biệt quan tâm. Ban giám đốc luôn có biện pháp và chương trình thu hút, mời những giáo viên, cộng tác viên có chuyên môn giỏi, tâm huyết với nghề, đảm bảo về bằng cấp và có nhiều biện pháp thu hút tập hợp thanh thiếu niên tham gia giảng dạy.
       Ngoài việc duy trì các lớp CLB thường xuyên, hàng năm Cung VHTT Thanh niên luôn nghiên cứu mở rộng và phát triển thêm nhiều mô hình lớp, CLB mới như Ảo thuật, bóng bàn, CLB Yosakoi... với chương trình học đa dạng, phong phú đáp ứng nhu cầu học tập, rèn luyện của thanh thiếu niên thành phố.
      Công tác tuyên truyền, giới thiệu các hoạt động lớp, CLB trên hệ thống pano, bảng ảnh, webstie, tuyển sinh tại cơ sở được duy trì thường xuyên. Hàng năm Cung VHTT Thanh niên tổ chức chương trình khai giảng các lớp CLB hè vào trung tuần tháng năm, chương trình do chính các học viên, hội viên các lớp CLB biểu diễn, điều này đã động viên và thu hút được đông đảo người dân, thanh thiếu niên tham gia.
                           
                                                                                                 Lớp Organ
       Với những việc làm thiết thực đó hoạt động lớp CLB của Cung VHTT thanh niên trong 40 năm qua đã thu được những kết quả đáng khích lệ.
Hàng năm Cung VHTT Thanh niên khai giảng và duy trì hoạt động trên 50 lớp, CLB với 30 mô hình hoạt động: lớp Thanh nhạc, Ghita, Organ, Múa thiếu nhi, Mỹ thuật, Bellydane, Người mẫu, Thẩm mỹ, Cầu lông…Trong đó có nhiều lớp thu hút được đông học viên tham gia như: Khiêu vũ thể thao có những năm mở được 56 lớp các loại hình với hơn 1000 học viên; lớp MC; Lớp Aerobic; guitar; YOGA mở rộng với 8 lớp thường xuyên…Một số mô hình lớp mới được đông đảo các bạn trẻ yêu thích như: Zumba Dance, lớp Kỹ năng biểu diễn, CLB Bạn Trẻ yêu sân khấu...Hàng ngày thu hút hơn 1000 lượt thanh thiếu niên và người dân đến tham gia sinh hoạt học tập, rèn luyện, vui chơi giải trí tại Cung.
      Thông qua các lớp, CLB Cung VHTT Thanh niên đã phát hiện, đào tạo nhiều hạt nhân năng khiếu tham gia phục vụ các hoạt động VHVN, TDTT của cơ quan, Thành đoàn và thành phố. Cũng từ những hoạt động lớp, CLB nói trên, nhiều hạt nhân, vận động viên đã trưởng thành công tác tại các đơn vị nghệ thuật tại Hải phòng, Hà nội và tham gia đọat nhiều Cúp, huy chương vàng, bạc, đồng tại các giải mở rộng dành cho các bộ môn Bellydance, khiêu vũ thể thao, võ cổ truyền, Vovinam, Karatedo...cấp thành phố, quốc gia và quốc tế.
40 mùa phượng nở, 40 năm một chặng đường đầy khó khăn, thử thách với biết bao thăng trầm nhưng cũng đầy tự hào. Công tác đào tạo, đặc biệt các lớp, CLB hè đã góp một phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng và vun đắp cho ngôi nhà chung của tuổi trẻ thành phố Hải phòng.        
        Để tiếp tục phát huy được thế mạnh trong việc thu hút, tập hợp thanh thiếu niên, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, Cung VHTT Thanh niên không ngừng đầu tư, nghiên cửu mở rộng các mô hình hoạt động phù hợp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của thanh thiếu niên và nhân dân thành phố, định hướng lối sống, nếp sống đẹp cho thanh thiếu niên, góp phần đào tạo lớp thanh niên:“ Giàu về kiến thức, phong phú về tinh thần, trong sáng về đạo đức, hoàn thiện về thể lực”.
       Lại một mùa hoa phượng với sắc màu rực đỏ đã về, chúng ta cùng hy vọng một mùa hè sôi động đầy sáng tạo bổ ích và lý thú sẽ tiếp tục phát triển, đơm hoa nảy lộc ở những mùa sau tại ngôi nhà xanh của tuổi trẻ thành phố.
                 
                                                                                                        Lớp zumba Dance
Tác giả bài viết: Bùi Thanh Mai - Phó giám đốc Cung VHTT Thanh niên Hải Phòng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng