Thống kê | RSS | Liên hệ

Trung tâm TTN Trung ương: Tập huấn Dân vũ và kỹ năng thực hành xã hội

Đăng lúc: Thứ năm - 11/04/2013 00:47 - Người đăng bài viết: thanhvan
Trung tâm TTN Trung ương: Tập huấn Dân vũ và kỹ năng thực hành xã hội

Trung tâm TTN Trung ương: Tập huấn Dân vũ và kỹ năng thực hành xã hội

Trong 2 ngày 4 và 5/4 tại Hà Nội, Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương tổ chức Tập huấn Dân vũ và kỹ năng thực hành xã hội cho cán bộ đoàn. Gần 50 cán bộ đến từ Trung tâm TTN Trung ương và 16 Trung tâm, Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi các tỉnh thành như: Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Lai Châu, Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa, Yên Bái, Quảng Trị, … đã đến tham gia lớp tập huấn.
     Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Bùi Ngọc Minh – Phó Giám đốc Trung tâm TTN Trung ương, cho biết: xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo ĐVTN, Trung tâm TTN Trung ương tổ chức tập huấn Dân vũ và kỹ năng thực hành lần này đã có sự chọn lọc kỹ về nội dung, để qua đội ngũ cán bộ nghiệp vụ tiếp tục phổ biến rộng rãi đến ĐVTN tại các tỉnh của cụm phía Bắc.
 
     Trong thời gian tập huấn hai ngày, Trung tâm TTN Trung ương đã phối hợp với Hội nghệ sỹ múa Việt Nam trực tiếp đến truyền đạt, hướng dẫn các điệu dân vũ của Việt Nam như: Nhảy bồng, Nhịp điệu tuổi trẻ, Trống cơm …. cho các các học viên tham gia lớp tập huấn.
 
    
 Các nghệ sỹ múa thuộc Hội nghệ sỹ múa Việt Nam hướng dẫn học viên các điệu nhảy Dân Vũ
 
      Trung tâm Thanh Thiếu Niên Trung Ương cũng mời chuyên gia đào tạo kỹ năng Nguyễn Bá Tùng theo chương trình hợp tác với Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên (UEB-VNU) tổ chức buổi tập huấn kỹ năng tổ chức hoạt động ngoài trời cho học viên. Buổi học tập trung vào quy trình tổ chức một buổi sinh hoạt vui chơi ngoài trời cho thanh thiếu niên. Không dừng lại ở đó, buổi tập huấn cũng là cơ hội để các cán bộ, học viên thêm phần gắn kết, kết nối với nhau thêm bền chặt.
 
     Được biết các điệu dân vũ đã được các nghệ sỹ nghiên cứu chuyển thể mang phong cách của tuổi trẻ và phù hợp với phong tục tập quán của người Việt Nam.

 
Cán bộ Cung VHTT Thanh niên tham gia tập huấn Dân vũ và kỹ năng thực hành xã hội
 
     Kết thúc lớp tập huấn các học viên sẽ báo cáo kết quả với Ban tổ chức lớp và các học viên đủ điều kiện sẽ được trao giấy chứng nhận hoàn thành đợt học tập.
 
     Dân vũ và Kỹ năng thực hành xã hội sẽ là sân chơi lành mạnh và bổ ích trong thanh thiếu niên, đồng thời thông qua đó, các cấp bộ Đoàn sẽ có cơ hội vận động, tập hợp thanh thiếu niên tham gia các mô hình hoạt động của Đoàn, Hội. 

 
Tác giả bài viết: K.HN&DV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng