Thống kê | RSS | Liên hệ

Trung thu yêu thương 2015

Đăng lúc: Thứ hai - 28/09/2015 05:54 - Người đăng bài viết: thanhvan
Trung thu yêu thương 2015

Trung thu yêu thương 2015

Ngày 20/9/2015 (tức 8/8 âm lịch), CLB MC Trẻ, Chi đoàn Cung VHTT Thanh niên phối hợp với Đoàn Khối Doanh nghiệp tổ chức chương trình “Ngày xanh cho nhau” số 05 với chủ đề: “Trung thu yêu thương”. Đến dự và động viên chương trình có các đồng chí: Trần Văn Khuê - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp; Trần Thị Quỳnh Trang - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp; Đào Phú Dương - Phó Bí thư Thành đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Lập - Giám đốc Cung VHTT Thanh niên.
     Chương trình GREEN DAY 05- “Trung thu yêu thương” hướng tới đối tượng là trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ là con của các lao động ngoại tỉnh, công nhân thuê trọ trên địa bàn xã Thiên Hương, Thủy Nguyên. Với mong muốn chia sẻ; hướng dẫn nâng cao, phát triển các kỹ năng sống; nuôi dưỡng tâm hồn, ước mơ, hoài bão và mang đến cho các em một Trung thu tươi vui, ấm áp yêu thương, Chương trình đã tổ chức đồng loạt các hoạt động thiện nguyện: Hướng dẫn làm đồ chơi Trung thu: đèn ông sao, đèn lồng; Hướng dẫn các điệu nhảy dân vũ… Tiêu điểm của GREEN DAY 05 là Lễ cắt băng khai trương Thư viện Ngày xanh và đêm nhạc hội thiện nguyện Trung thu yêu thương trao tặng 50 suất học bổng trị giá 500.000 đồng/suất và nhiều phần quà là bánh Trung thu, cặp, sách vở, đồ dùng học tập… cùng các tiết mục nghệ thuật đặc sắc: hát múa, dance sport nhí, ảo thuật, hài kịch, múa sư tử, trò chơi có thưởng… do các nghệ sĩ được yêu mến, các em thiếu nhi đội Nghệ thuật Măng non và CLB MC Trẻ biểu diễn.
     Một trong những điểm nhấn của GREEN DAY 05 là Lễ cắt băng Khai trương đi vào hoạt động của Thư viện Ngày xanh tại địa điểm xã Đông Sơn do CLB MC Trẻ M2C và Công ty CP Quốc tế Huy Hoàng gây dựng và duy trì hoạt động. Đối tượng chính là các em học sinh thiếu nhi và các gia đình chính sách tại địa phương. Với mong muốn tạo một không gian riêng thân thiện, thoải mái để các em tìm đến với Sách- "kho tri thức mở ra thế giới", nâng cao kiến thức ngoài trường học, giúp thay đổi tư duy, nhận thức, góp phần định hướng các em nuôi dưỡng tâm hồn, hoài bão và thực hiện những ước mơ của mình. Các em cũng sẽ biết quý trọng, gìn giữ tài sản tri thức vô giá của nhân loại qua những cuốn sách và nâng tầm văn hoá đọc.
     Quan điểm hoạt động của Thư viện Ngày xanh là "Không để sách chết trên giá". Dự kiến thư viện mở cửa tất cả các ngày trong tuần, từ 8:00-18:00 (kể cả thứ 7 và Chủ nhật). Không chỉ là một thư viện sách thông thường, đây sẽ là một điểm hẹn văn hoá cho thiếu nhi địa phương. Cuối tuần, các em được học tiếng Anh miễn phí, học năng khiếu. Hàng tháng, các thành viên CLB MC Trẻ M2C sẽ hướng dẫn các em các kỹ năng sống theo chuyên đề. Ngoài ra, thư viện sẽ tổ chức và vận động các em tham gia các hội thi: Nét vẽ xanh, kể chuyện sách, đọc thơ; tổ chức các buổi giới thiệu sách mới, các buổi dã ngoại, mời nhà văn về toạ đàm; tổ chức thường niên các cuộc thi tìm hiểu về các lĩnh vực xã hội, văn hoá, lịch sử vào dịp hè.
 
Tác giả bài viết: Khoa Hướng nghiệp & Dịch vụ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng