Thống kê | RSS | Liên hệ

Tuyên dương 82 “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ IV

Đăng lúc: Thứ ba - 07/05/2013 22:01 - Người đăng bài viết: thanhvan
Tuyên dương 82 “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ IV

Tuyên dương 82 “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ IV

Tối 5/5, tại Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt Tiệp thành phố Hải Phòng, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ tuyên dương 82 thợ trẻ giỏi tiêu biểu.
      Tới dự chương trình có các đồng chí: Bùi Thị Thanh– Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Nguyễn Văn Ngàng –Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Phan Văn Mãi – Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Nguyễn Mạnh Dũng – Bí thư Trung ương Đoàn;Nguyễn Đình Bích – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Nguyễn Đình Then -Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố; Trần Quang Tường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố, cùng 82 gương “Người thợ trẻ giỏi” và đông đảo đoàn viên thanh niên thành phố tham dự chương trình.

     Đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp việc làm
     Festival “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc,” nhằm động viên, tôn vinh, khen thưởng những người thợ trẻ giỏi, tay nghề cao, có thành tích lao động xuất sắc, có các đề tài, ý tưởng, sáng kiến sáng tạo được áp dụng trong lao động sản xuất, học tập. Đây là lần thứ 4, Trung ương Đoàn tổ chức Festival “Người thợ trẻ giỏi.” Qua 4l ần tổ chức Festival, đã có hơn 340 người thợ trẻ giỏi được vinh danh.

     Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Trung ương đoàn Nguyễn Mạnh Dũng nhấn mạnh: mỗi người thợ trẻ tiêu biểu hôm nay là tấm gương tỏa sáng, nhân rộng những giá trị lao động cao đẹp ra cộng đồng, góp phần xây dựng lớp thợ trẻ yêu nghề, gắn bó với nghề, lao động sáng tạo, kiên trì vì sự phát triển của đất nước. Trong những người thợ trẻ giỏi hôm nay có Đặng Hùng Cường đã nỗ lực sáng tạo, học tập, rèn luyện và giành giải 3 trong kỳ thi tin học văn phòng thế giới năm 2012; Trung úy Ngô Bá Tuấn Anh, kỹ sư thuộc Trung tâm tư vấn xây dựng số 3, Bộ Quốc phòng đã đề xuất những phương án kiến trúc hiệu quả cho nhiều công trình lớn; Trần Văn Diệu, thợ thủ công huyện Gio Linh dù tàn tật nhưng vẫn lập công ty và tạo việc làm cho các bạn tàn tật khác...
Trong Festival năm 2013, thành phố Hải Phòng vinh dự có 03 đại biểu đại diện cho những người thợ trẻ, sinh viên tiêu biểu đại diện cho tuổi trẻ thành phố cùng với các đại biểu đến từ 54 tỉnh thành phố trên toàn quốc được vinh danh, đó là: đồng chí Ngô Quốc Cường - Đội phó kỹ thuật Đội đế, Chi nhánh Công ty TNHH Một thành viên Cảng Hải Phòng, Xí nghiệp Xếp dỡ Hoàng Diệu; Vũ Quang Vinh, - Chuyên viên phòng Kỹ thuật Nghiệp vụ, VNPT Hải Phòng và Đặng Hùng Cường,- Sinh viên trường Cao đẳng nghề Duyên Hải, quận Kiến An.

     Nét mới của Festival
     Đồng chí Vũ Thị Giáng Hương- Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó trưởng ban thường trực Ban Thanh niên công nhân, đô thị Trung ương Đoàn cho biết: Trong đợt tuyên dương năm nay có sự trẻ hóa trong về đột tuổi được tuyên dương: So với 3 lần tuyên dương trước, đại biểu tuyên dương lần IV có sự trẻ hóa, độ tuổi bình quân 28, trong đó có 06 bạn sinh năm 1992, đều là các thi sinh đạt giải cao trong nước và quốc tế. Trong Festival, Tập đoàn Dệt may Việt Nam và Ban Bí thư Trung ương đoàn cam kết nhận các bạn thí sinh đã đạt giải trong các cuộc thi tay nghề trong và ngoài nước về các Công ty của Tập đoàn công tác và hoạt động an sinh xã hội thăm, tặng quà với trẻ em tàn tật, mồ côi tại làng trẻ Hoa Phượng thể hiện sự chung tay,đồng hành với các bạn trẻ gặp nhiều khó khăn của người thợ trẻ.

     Festival “Người thợ trẻ giỏi lần thứ IV” khép lại nhưng ấn tượng để lại trong du khách và các bạn trẻ cả nước về một Hải Phòng gần gũi, thân thiện và mến khách tạo hiệu ứng tốt trong Năm Du lịch Quốc gia Đồng bằng sông Hồng-  Hải Phòng 2013. Đây là hoạt động chào mừng do Thành đoàn Hải Phòng đăng cai tổ chức là sự kiện lớn chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2013), 127 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1986 – 1/5/2013), triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, chào mừng Năm Du lịch Quốc gia đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2013. Festival là dịp để tôn vinh, khen thưởng những người thợ trẻ giỏi, tay nghề cao, có thành tích lao động xuất sắc, có các đề tài, ý tưởng, sáng kiến sáng tạo được áp dụng trong lao động sản xuất, học tập, khuyến khích thanh niên tích cực học tập nâng cao trình độ tay nghề, yêu nghề góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
 
Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tác giả bài viết: Thành Đoàn Hải Phòng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng