Thống kê | RSS | Liên hệ

CUNG VHTT THANH NIÊN HẢI PHÒNG: 45 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH (13/5/1975 - 13/5/2020).

Đăng lúc: Chủ nhật - 10/05/2020 22:04
CUNG VHTT THANH NIÊN HẢI PHÒNG: 45 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH (13/5/1975 - 13/5/2020).

CUNG VHTT THANH NIÊN HẢI PHÒNG: 45 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH (13/5/1975 - 13/5/2020).

Từ một bộ phận được tách ra từ Ban Tuyên huấn Thành đoàn, tới nay, Cung VHTT Thanh niên có 1 trụ sở làm việc khang trang tại số 45 Lạch Tray, Hải Phòng với diện tích sử dụng là 3,8 ha gồm các khu nhà làm việc, khu nhà thi đấu - đa năng và các câu lạc bộ liên kết. Số cán bộ công nhân viên hiện có là 35 người cùng đông đảo đội ngũ giáo viên, cộng tác viên tham gia giảng dạy, huấn luyện.
     Trong quá trình xây dựng và phát triển, Cung VHTT Thanh niên đã khẳng định được vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình góp phần tích cực vào việc đổi mới phương thức tập hợp, giáo dục thanh niên, thể nghiệm nhiều mô hình câu lạc bộ, đội, nhóm và đóng góp vào sự phát triển chung của phong trào thanh thiếu niên thành phố.
     Kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được của các thế hệ cán bộ Đoàn làm công tác văn hoá cho thanh thiếu niên đi trước, trong thời gian qua CNVC Cung VHTT Thanh niên luôn tìm tòi suy nghĩ, chủ động sáng tạo, không ngừng phấn đấu vươn lên, khắc phục những khó khăn, học hỏi nâng cao trình độ, mạnh dạn đề xuất nhiều biện pháp cải tiến, đoàn kết nhất trí cao, gắn bó ngày đêm với công việc, để xây dựng phát triển Cung VHTT Thanh niên ngày càng lớn mạnh.
     Các loại hình hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao tại Cung VHTT Thanh niên hết sức đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo thanh thiếu niên và nhân dân thành phố tới tham gia, học tập và sinh hoạt.
     Các chương trình ca nhạc như "Giai điệu bạn bè", "Đường đến ước mơ", “Giọng hát trẻ”, là những sân chơi âm nhạc thu hút đông đảo các bạn trẻ lứa tuổi học sinh sinh viên tham gia, qua đó phát hiện và bồi dưỡng nhiều hạt nhân là nòng cốt của các phong trào văn nghệ xung kích tình nguyện của thành phố và các cơ sở đoàn.
     Bộ môn Khiêu vũ thể thao là thế mạnh của Cung trong những năm gần đây tiếp tục được đầu tư, quan tâm và đoạt nhiều thành tích. Tham gia các Giải đấu với hàng trăm bộ huy chương các loại. Trung bình mỗi năm mở 57 lớp với 2000 học viên đào tạo tại chỗ và 08 lớp với hơn 400 học viên tại các cơ sở đoàn trong thành phố.
     Các lớp, Câu lạc bộ võ thuật thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia học tập, sinh hoạt. Các hoạt động định kỳ như Mùa xuân thượng võ, Lễ bái tổ đầu năm… vừa giới thiệu các mô hình hoạt động thể thao của Cung vừa giúp giới trẻ có thêm hiểu biết về tinh hoa võ thuật dân tộc và thế giới.
     Trong những năm qua hoạt động của các lớp, CLB tại Cung VHTT Thanh niên đã được đầu tư quan tâm với nhiều mô hình lớp, CLB mới đáp ứng nhu cầu của mọi tầng lớp nhân dân và thanh thiếu niên thành phố.
     Cung VHTT Thanh niên mở thêm nhiều mô hình lớp, CLB mới nâng số mô hình lớp, CLB của Cung VHTT Thanh niên lên hơn 30 mô hình lớp, CLB hoạt động thường xuyên với các bộ môn thế mạnh như Dance Sport, Yoga, Thanh nhạc, Guitar, Organ, MC, Nhảy hiện đại, cầu lông, bóng đá, các lớp võ thuật… Cung VHTT Thanh niên tích cực nghiên cứu, tổ chức các mô hình lớp học mới để chủ động khai thác và gia tăng nguồn thu; để thực hiện tốt chức năng đào tạo và tạo mẫu hoạt động. Các hoạt động lớp, CLB đã góp phần khẳng định được vai trò là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cho thanh thiếu niên ngoài nhà trường của thành phố, góp phần định hướng, giáo dục cho thanh thiếu niên của Cung VHTT Thanh niên.
     Với chức năng là cơ quan nghiệp vụ của Đoàn thanh niên thành phố, trong những năm qua, Cung VHTT Thanh niên luôn là địa điểm tổ chức và là đơn vị nòng cốt trong thực hiện các hoạt động của phong trào thanh thiếu niên thành phố hàng năm như Festival thanh niên; lễ khởi động Năm thanh niên; Lễ ra quân tháng thanh niên; Chương trình Thanh niên với văn hóa giao thông; Liên hoan các đội, nhóm văn nghệ xung kích tuyên truyền ca khúc cách mạng...
     Bên cạnh việc phục vụ các hoạt động của Thành đoàn, Cung còn triển khai chuẩn bị và phục vụ tốt về địa điểm, cơ sở vật chất cho các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hội diễn, hội thao do Trung ương và thành phố tổ chức.
     Nằm trong hệ thống các trung tâm, nhà văn hóa thanh thiếu niên toàn quốc, trong những năm gần đây, Cung VHTT Thanh niên ngày càng khẳng định được vị trí là một trong những đơn vị dẫn đầu với mô hình hoạt động phong phú, cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư.
     Cùng với các hoạt động theo chức năng, Cung VHTT Thanh niên Hải Phòng còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội: ủng hộ các quỹ giúp đỡ người nghèo, đồng bào bị thiên tai, lũ lụt; tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hướng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới…
     Qua 45 năm xây dựng và vững bước trưởng thành, với nỗ lực, cố gắng, tâm huyết của lớp lớp các thế hệ cán bộ, công nhân viên chức một lòng vì sự nghiệp đào tạo và giáo dục thế hệ trẻ, Cung VHTT Thanh niên đã và đang khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong phong trào thanh thiếu niên thành phố nói riêng và sự phát triển vững mạnh của thành phố nói chung.
     Kỷ niệm 45 năm ngày thành lập, nhìn lại chặng đường đã đi qua, mỗi cán bộ, công nhân viên chức Cung VHTT Thanh niên càng thêm tự hào về thành quả của các thế hệ đi trước và phấn đấu, cố gắng nỗ lực không ngừng viết tiếp truyền thống vẻ vang đó, để Cung VHTT Thanh niên tiếp tục vững bước trong sự nghiệp đào tạo và giáo dục thế hệ trẻ, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền thành phố, của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trực tiếp là Thành đoàn Hải Phòng./.
Tác giả bài viết: K.HN&DV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng