Thống kê | RSS | Liên hệ

Thăm, tặng quà các nạn nhân tai nạn giao thông

Đăng lúc: Thứ bảy - 24/11/2012 08:25 - Người đăng bài viết: ict1260
Đồng chí Nguyễn Hoàng Minh- Phó Bí thư Thành đoàn thăm chị Nguyễn Thị Huyền, phường Dư Hàng, quận Lê Chân

Đồng chí Nguyễn Hoàng Minh- Phó Bí thư Thành đoàn thăm chị Nguyễn Thị Huyền, phường Dư Hàng, quận Lê Chân

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”,trong 3 ngày từ 15 đến 17/11, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp cùng Ban An toàn giao thông thành phố tổ chức thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương và tử vong do tai nạn giao thông tại các quận, huyện: Ngô Quyền, Hồng Bàng, Lê Chân, Thủy Nguyên, An Dương và bệnh viện Hữu nghị Việt- Tiệp. Đoàn đã đến thăm 14 gia đình có người thân bị tai nạn giao thông, tặng 14 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.
 
Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”,trong 3 ngày từ 15 đến 17/11, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp cùng Ban An toàn giao thông thành phố tổ chức thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương và tử vong do tai nạn giao thông tại các quận, huyện: Ngô Quyền, Hồng Bàng, Lê Chân, Thủy Nguyên, An Dương và bệnh viện Hữu nghị Việt- Tiệp. Đoàn đã đến thăm 14 gia đình có người thân bị tai nạn giao thông, tặng 14 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.
Sáng 15/11, Tại phường Sở Dầu- quận Hồng Bàng, đoàn đến thăm gia đình ông Nguyễn Văn Cúc- nạn nhân trong một vụ tai nạn giao thông, bị gãy hai chân, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Hiện ông chưa có khả năng đi lại, đang phải điều trị tích cực và rất khó khăn trong kinh phí hậu phẫu. Đoàn đến thăm gia đình em Nguyễn Gia Huy trú tại Chợ Con, phường Trại Cau, quận Lê Chân.Em Huy được bà ngoại chở về nhà sau một buổi học. Khi đi đến gần nhà do ngõ hẹp nên đã quệt vào xe Air Blade đi cùng chiều khiến cho em Huy bị tấm cản pô xe máy cắt đứt lìa 2 ngón chân. Đoàn đến thăm gia đình bà Đặng Thị Huân- nạn nhân trong một vụ tai nạn giao thông, bị liệt hai chân hiện không đi lại được, không còn khả năng lao động. Gia đình bà thuộc diện hộ nghèo, chồng đã mất, con trai út sinh năm 1988 bị phơi nhiễm chất độc da cam.

Sáng 16/11, tại xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, đoàn đến thăm gia đình em Nguyễn Thị Thúy- nạn nhân trong một vụ tai nạn giao thông. Trong một lần đi đám cưới về, Thúy đi cùng bạn cùng lớp. Do uống rượu say, không làm chủ tốc độ nên chiếc xe máy chở Thúy đã đâm vào xe ô tô. Hậu quả, người bạn lai Thúy chết ngay tại chỗ, bản thân Thúy bị cưa một chân, liệt nửa người phần dưới, không thể tự mình chăm sóc được, hoàn cảnh gia đình hiện tại rất khó khăn. Đoàn đến thăm gia đình em Đỗ Hải Nam trú tại xã Đặng Cương, huyện An Dương. Trong một lần được mẹ chở đi học, em Nam ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, do tránh chiếc xe tải đi ngược chiều, chiếc xe phanh gấp khiến em Nam văng ra ngoài, bị ô tô tải cán qua người tử vong tại chỗ.
Sáng 17/11, tại bệnh viện Hữu nghị Việt- Tiệp, đoàn đã đi thăm bà Nguyễn Thị Hải, 51 tuổi, ở xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên- nạn nhân tai nạn giao thông. Bà Hải bị tai nạn giao thông tối ngày 30-10, được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện hữu nghị Việt-Tiệp. Các bác sĩ ở đây cho biết: Người bệnh được chuyển đến trong tình trạng hôn mê sâu, huyết áp rất thấp, vùng ngực trái phù nề, chấn thương vùng trán. Qua chẩn đoán và chiếu chụp, các bác sĩ xác định người bệnh vỡ tim, cần mổ cấp cứu gấp, nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Hiện người bệnh vẫn hôn mê sâu do cơ tim bị tổn thương nhiều, khả năng phục hồi chậm so với trường hợp bị vật sắc nhọn đâm phải tim. Người bệnh tiếp tục thở máy,dùng thuốc trợ tim và tiếp tục được điều trị chấn thương sọ não. Đoàn cũng tiến hành thăm em Nguyễn Văn Lộc, trú tại địa bàn huyện Thủy Nguyên. Em Lộc gặp tai nạn trên đường đi học về. Do đi xe đạp diện, vấp phải “ổ gà” nên e đã ngã ra đường và bị xe Container cán qua. Hậu quả, em Lộc bị thương nặng, phải cắt bỏ một bên chân, hiện em đang được điều trị tích cực tại khoa ngoại 10, bệnh viện Hữu nghị Việt- Tiệp.

Đồng chí Trần Quang Tường- Bí thư Thành đoàn thăm nạn nhân Nguyễn Thị Hải đang điều trị tại bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp
 
Đồng chí Trần Quang Tường- Bí thư Thành đoàn Hải Phòng thay mặt cho tuổi trẻ và Ban An toàn giao thông thành phố động viên, chia sẻ với các nạn nhân bị tai nạn giao thông, đồng thời mong gia đình các nạn nhân cố gắng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”, ngày 19/11, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp, Thành đoàn phối hợp cùng Ban An toàn giao thông thành phố tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Tại lễ tưởng niệm, Ban tổ chức sẽ tiến hành trao 10 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 2 triệu đồng cho đại diện gia đình  và phối hợp với Thành hội Phật giáo Hải Phòng tổ chức Lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.
       Trên thế giới, mỗi ngày có hơn 3.500 người tử vong và khoảng 100.000 người bị thương do tai nạn giao thông đường bộ. Thiệt hại về vật chất và tổn thất tinh thần đối với gia đình nạn nhân và xã hội là vô cùng to lớn. Chính vì vậy, từ năm 1993, Tổ chức Hòa bình Đường bộ (Road Peace)đã khởi xướng “Ngày Thế giới tưởng nhớ các nạn nhân tai nạn giao thông đường bộ”. Tại Việt Nam, năm 2012 là năm đầu tiên hưởng ứng ngày lễ này và được tổ chức vào ngày 19-11-2012./
 

Nguồn tin: Theo ThanhDoanHP
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng