Thống kê | RSS | Liên hệ

"Uống nước nhớ nguồn"

Đăng lúc: Thứ ba - 18/09/2012 21:28 - Người đăng bài viết: ict1260
"Uống nước nhớ nguồn"

"Uống nước nhớ nguồn"

Người Việt Nam ta chắc hẳn chẳng mấy ai không biết đến Ngày Thương binh liệt sĩ 27-7. Trải qua nhiều thập niên chiến đấu bảo vệ dải đất xinh đẹp, duyên dáng hình chữ S, rất nhiều người đã ngã xuống, nhiều người đang sống cũng đã hy sinh một phần máu xương của mình cho Tổ quốc. 27-7 hàng năm là dịp người dân cả nước hướng về những liệt sĩ đã khuất, biết ơn và trân trọng những người thương binh anh dũng trong chiến đấu, cần cù sáng tạo trong cuộc sống hôm nay.
Đây cũng là dịp để lớp trẻ nhớ về những trang sử hào hùng của dân tộc, ghi ơn và tự nhắc mình phải sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha anh.Tháng 6 năm 1947, Hồ Chủ tịch đề nghị Chính phủ chọn một ngày trong năm làm Ngày Thương binh để đồng bào cả nước có dịp tỏ lòng hiếu nghĩa và yêu mến thương binh.
Đầu tháng 7, Ban vận động tổ chức Ngày Thương binh được thành lập, xác định mục đích yêu cầu và lựa chọn thời gian. Cuối cùng, ngày 27-7 được lựa chọn vì có nhiều con số 7, tương đối dễ nhớ.
Kể từ năm ấy, ngày Thương binh được tổ chức hàng năm vào dịp 27-7, được xem là Ngày thương binh toàn quốc.
65 năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm giải quyết vấn đề liệt sĩ, gia đình liệt sĩ và công tác thương binh. Tiếp nối truyền thống đền ơn đáp nghĩa - uống nước nhớ nguồn, ngoài dịp lễ tết, hàng năm vào dịp 27-7, các ban ngành đoàn thể, các địa phương lại tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình liệt sĩ, các thương binh bệnh binh. 

Nhân dịp này, sáng ngày 27-7, Chi đoàn Cung Văn Hóa Thể thao Thanh Niên sẽ tổ chức viếng thăm và dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ. Đây là hoạt động thường niên với ý nghĩa ôn lại truyền thống cách mạng, uống nước nhớ nguồn, tưởng nhớ tới các anh hùng đã hy sinh bảo vệ tổ quốc, đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục phát huy truyền thống nhất là đối với thế hệ trẻ. 
Tác giả bài viết: Nguyễn Hùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng