Thống kê | RSS | Liên hệ

Yoga và cuộc sống

Đăng lúc: Thứ hai - 01/04/2013 23:56 - Người đăng bài viết: luuha
Yoga và cuộc sống

Yoga và cuộc sống

Yoga không phải là những gì xa lạ, mà chính là những hành động và suy nghĩ hàng ngày khi ta thực hiện một cách hợp lý, đúng đắn nhất, những gì hợp với quy luật tự nhiên, hợp với vũ trụ tức là ta đã làm đúng tinh thần của Yoga.
Cuộc sống hiện đại và tiện nghi đã khiến cho con người ta bớt đi những vận động của cơ thể, giúp cho ta có một cuộc sống an nhàn về thân, nhưng tâm ta lại bấn loạn nhiều hơn, căng thẳng “Stress” nhiều hơn. Như vậy là ta đã chú ý  chăm lo đến vật chất mà quên đi sự chăm chút cho tinh thần, mà trong khi đó tinh thần lại là cái quyết định cho sự phát triển của vật chất, mặc dù vật chất là cái có trước (đây hoàn toàn theo quan điểm Duy vật) - Vậy là vô tình ta đã làm ngược lại quy luật của tự nhiên. Yoga sẽ góp phần thức tỉnh ta, về cách  lập lại các thói quen hành động, sinh hoạt như thế nào, để trong mỗi con người, mỗi cộng đồng, với môi trường xung quanh, với thiên nhiên và những gì lớn hơn nữa...sao cho đúng đắn nhất.
Yoga tác động đến cơ thể con người hầu khắp các bộ phận cơ bản và quan trọng nhất, từ những bộ phận nhìn thấy như : cơ bắp, hệ thống xương cốt, cơ quan nội tạng, dây chằng, hệ thần kinh, tuần hoàn, hô hấp... đặc biệt nữa là hệ thống nội tiết, là gốc để các bộ phận khác bình thường phát triển khỏe mạnh, nếu một nội tiết tố nào mất cân bằng sẽ dẫn đến suy yếu của bộ phận mà nó quản lý, cơ thể ta sẽ sinh bệnh tức khắc.
Việc tập luyện Yoga đều đặn hàng ngày và đúng cách sẽ giúp cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh, trước hết từ tinh thần: chúng ta sẽ có một tâm hồn khỏe khoắn vui tươi, không một áp lực nào đè nặng được tinh thần chúng ta, một  tinh thần hiên ngang trước mọi khó khăn trở ngại của cuộc sống, sẽ giúp ta thanh thản hơn, sáng suốt hơn, tĩnh trí hơn để làm mọi việc; Một cơ thể dẻo  dai săn chắc, vắng bóng mọi bệnh tật, chẳng còn đau lưng hay xương cốt, bệnh gút, tiểu đường sẽ thuyên giảm dần...; sự nhanh nhẹn thay vào dáng vẻ chậm chạp, nét thanh tú gọn gàng thay vì ục ịch quá béo, dường như chỉ có tuổi thanh xuân chứ  không có biểu hiện của sự già nua;
Yoga cải tạo những cái tiêu cực trở nên tích cực, bóng tối sẽ trở thành ánh sáng, và ngọn nến đã tỏa sáng sẽ càng thêm rực rỡ không bao giờ lụi  tắt; mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn, con người sẽ nhận thấy sự yêu thương nhiều hơn, cuộc sống sẽ  tốt đẹp hơn, cái xấu sẽ chẳng muốn hiện hữu nữa - bởi  nó đã được biến đổi  tốt lên rồi. Chính vì thế điều  tốt đẹp sẽ càng đẹp hơn, và điều diệu kỳ sẽ xuất hiện trong mỗi chúng ta.
Đến với Yoga : chính là sự tìm lại bản thân trong mỗi con người, có thể là sự khám phá tuyệt vời mà ta chưa từng chạm tới; mỗi người hãy cảm nhận bản thân mình để  thu nạp lợi ích từ Yoga, cho dù là nam hay nữ, là các bạn sinh viên, các bạn đang đi làm, các doanh nhân bận rộn, hay các bác đã nghỉ hưu đều có thể cùng chung một say mê khi bước vào con đường của Yoga.
Chúc mọi người luôn có một tinh thần vui tươi phấn khởi, một cơ thể khỏe mạnh tràn đầy sức sống.
Tác giả bài viết: HDV Yoga - Trịnh Ngọc Nghĩa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Dịch vụ thanh niên
-----------------------------------
Copyright © 2012 by ICT GROUP. All right reserved;
Bản quyền thuộc về Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng
Địa chỉ: Số 45 - Lạch Tray - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng